Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Những lưu ý về việc bổ sung nước cho tháp giải nhiệt

Khi tháp giải nhiệt hoạt động sẽ khó tránh khỏi việc nước trong tháp bị thất thoát ra bên ngoài môi trường. Việc này làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của cấu trúc của cả hệ thống. Do đó, người sử dụng cần thường xuyên bổ sung nước cho tháp giải nhiệt để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định

Vì sao cần bổ sung nước cho tháp giải nhiệt

Để phục vụ cho quá trình trao đổi nhiệt, tháp giải nhiệt luôn cần một lượng nước tuần hoàn bên trong hệ thống. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, nước sẽ bay hơi dần và thất thoát ra bên ngoài môi trường. Bên cạnh đó, tác động của động cơ và cánh quạt khi hoạt động cũng khiến một lượng nước tuần hoàn trong hệ thống bị hút lên và bắn ra bên ngoài, dần dần dẫn đến việc hao hụt nước trong tháp giải nhiệt nước.
Do vậy, việc tìm hiểu và tính toán bổ sung nước cho tháp giải nhiệt là vô cùng quan trọng, giúp tránh được những sự cố làm tháp ngừng hoạt động giữa chừng.
qua trinh bu nuoc thap giai nhiet

Nguyên lý bổ sung nước cho tháp giải nhiệt

Khi tháp giải nhiệt bị hao hụt nước, người sử dung cần tiến hành quy trình bổ sung nước cho hệ thống. Việc bổ sung nước sẽ được thực hiện theo các bước sau đây
Bước 1: Mở van tiết lưu và bơm nước vào tháp, nước sẽ tự chảy vào nơi chứa nước bù tháp giải nhiệt, nhờ vị trí cột nước của tháp được đặt cao hơn bể. Ngoài ra, một lượng nhỏ nước sẽ đi vào đường ống tổng.
Bước 2: Khóa van tiết lưu ngay sau đó để nước có thể đi vào các động cơ, đường ống ra từ motor và đường ống tổng đổ về tháp.
Bước 3: Tiếp tục bơm nước cho đến khi van trả tràn của tháp bắt đầu hoạt động, lúc này lượng nước bù tháp giải nhiệt đã đủ cho hoạt động hệ thống tuần hoàn làm mát.
Hiện nay do chưa hiểu hết nguyên lý của việc bổ sung nước cho tháp giải nhiệt nên nhiều người thường mắc phải một sai lầm chính là không khóa van tiết lưu khi tiến hành bơm nước vào. Điều này cũng làm cho chất lượng nước tuần hoàn trong tháp bị cạn kiệt và dẫn đến toàn bộ hệ thống không thể hoạt động được.
Do đó, lời khuyên cho tháp giải nhiệt chính là hãy chú ý đóng/ mở van tiết lưu theo đúng hướng dẫn để đảm bảo lượng nước trong tháp đủ để hệ thống hoạt động bình thường.
Thap giai nhiet 1 (1)

Những lưu ý khi bổ sung nước cho tháp giải nhiệt

Khi bổ sung nước cho tháp giải nhiệt nhiều người thường bỏ qua yếu tố về nhiệt độ và khiến cho quá trình vận hành bị gián đoạn vì gặp phải sự cố chênh lệch nhiệt độ của nước.
Do động cơ của tháp chỉ có thể hoạt động khi nước đưa vào ở mức 70-75 độ C nên người dùng cần kiểm tra cẩn thận, không để nhiệt độ nước đưa vào quá cao hoặc quá thấp làm cản trở quá trình tuần hoàn của tháp.
Nếu nhiệt độ của nước thấp hơn 75 độ C thì motor cánh quạt sẽ quay chậm hoặc dừng hẳn tùy theo thiết kế. Ngược lại nếu nhiệt độ cao hơn 100 độ C sẽ làm động cơ bị ngắt và không thể tiếp tục hoạt động.
muc dich cua viec xu ly nuoc thap giai nhiet

Công thức tính lượng nước cần bổ sung cho tháp tháp làm nước ( Cooling Tower)

Tính toán lượng nước bổ sung là bước quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt. Lượng nước để bổ sung vào trong tháp sẽ được tính toán theo công thức dưới đây:
M=E+C+D
Trong đó:
M: Nước bổ sung
E: Mất đi do bay hơi
C: Mất đi do phun trào
D: Mất đi do xả thường xuyên
Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích cho khách hàng đang sử dụng hệ thống tháp giải nhiệt. Nếu các bạn đang có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm các bài viết tin tức khác:

Hộp số của tháp giải nhiệt và các vấn đề thường gặp
Hướng dẫn lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt phù hợp

THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT)
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 969 85 85 45  +84 466 867 993
Email: truonghaiphatco@gmail.com
Website: thapgiainhietnuochaiphat.com


 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây