Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Hộp số của tháp giải nhiệt và các vấn đề thường gặp

Tháp giải nhiệt có kích thước lớn nên các bộ phận như hộp số của tháp giải nhiệt ít được chú ý đến.Tuy nhiên bộ phận này có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy có những vấn đề nào thường gặp ở hộp số của tháp giải nhiệt, hãy cùng Tháp Giải Nhiệt Hải Phát tìm hiểu nhé!

Vai trò của hộp số tháp giải nhiệt

Để tháp giải nhiệt hoạt động hiệu quả, bạn nên đặc biệt chú ý đến bộ phận hộp số. Hộp số hay hộp giảm tốc là bộ phận bao gồm: Bánh răng có thể biến điện năng thành cơ năng.
Khi tháp  giải nhiệt hoạt động  quạt và hệ thống động cơ lớn trong tháp. Có thể gây ra Tiếng ồn và độ rung cao. Hộp số là bộ phận có nhiệm vụ giải quyết những vấn đề này.
Hộp số trong tháp giải nhiệt đóng vai trò như bộ giảm tốc. Hộp số làm chậm tốc độ quay từ động cơ đến quạt gió của tháp giải nhiệt.
mau hop so cho thap giai nhiet
Những nhà máy, doanh nghiệp óc hệ thống máy móc sản xuất lớn. Cần có tháp giải nhiệt công suất lớn hỗ trợ việc làm mát máy móc. Nếu không có công nghệ hộp số, động cơ của tháp giải nhiệt sẽ gặp phải chịu một áp lực rất lớn. Do đó, vai trò giảm tốc của hộp số sẽ giữ cho động cơ của tháp giải nhiệt có tốc độ hợp lý. Hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu và chí phí cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, hộp số còn tối ưu hóa hiệu suất làm việc của quạt tháp giải nhiệt. Đường kính của quạt tăng lên thì tốc độ quay của quạt gió phải giảm xuống. Để kiểm soát độ rung cũng như âm thanh của quạt và đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc của quạt. Lựa chọn hộp số tháp giải nhiệt không phù hợp có thể khiến độ rung quá mức, quạt hoạt động ồn ào, làm hỏng cấu trúc của tháp giải nhiệt.
5424 hop so thap giai nhiet 1

Một số những lỗi thường gặp ở hộp số tháp giải nhiệt

Hơi nước ngưng tụ và gây ra rỉ sét

Tháp giải nhiệt bị theo thời gian sẽ bị rỉ sét vì hơi nước ngưng tụ trong quá trình sử dụng.
Những rỉ sét này làm giảm hiệu suất cơ học của động cơ và ăn mòn hộp số. Dẫn đến hỏng hóc hộp và tháp giải nhiệt nếu không được phát hiện và xử lý đúng cách.
5424 hop so thap giai nhiet 3

Nhiệt độ hoạt động cao

Tháp giải nhiệt nước có chức năng nhận lượng nhiệt dư thừa từ máy móc và làm mát máy móc. Do đó nó luôn phải hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao và vô cùng khắc nghiệt. Hộp số tháp giải nhiệt được tích hợp cánh tản nhiệt và các cổng dầu lớn bên trong giúp dầu lưu thông tốt. Và làm hạ nhiệt độ của hệ thống tháp khi vận hành

Lỗi vòng bi

Vòng bi là một trong những bộ phận cấu tạo của hộp số. Vòng bi có tuổi thọ khoảng 100.000 giờ. Nhiều trường hợp hỏng hóc ở hộp số là do vòng bi đã dùng quá thời gian sử dụng. Các bạn có thể kiểm tra, đánh giá chất lượng  vòng bi và lựa chọn thay thế nếu đã hết hạn sử dụng.
Hop giam toc thap giai nhiet 1

Không bảo trì Hộp số (Bộ giảm tốc)

Thay vì phải ngừng vận hành đột xuất do lỗi của hộp số trong quá trình vận hành tháp giải nhiệt. Các bạn nên chủ động lên kế hoạch bảo trì hộp số cố định, chủ động tìm hiểu và phát hiện ra lỗi hư hỏng để khắc phục sớm.
Một lưu ý quan trọng để quá trình vận hành tháp diễn ra tốt nhất là: Cần lựa chọn nhà cung cấp hộp số và tháp giải nhiệt đáng tin cậy; Có kinh nghiệm về truyền động bánh răng; Có kho linh kiện tháp giải nhiệt đa dạng các mẫu mã, thương hiệu, tiện lợi trong việc hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa, thay thế hộp số tháp giải nhiệt.
Muốn tháp giải nhiệt hoạt động tốt và an toàn. Chúng ta cần trang bị cho nó một hộp số phù hợp với công suất hoạt động của tháp. Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hộp số là hoạt động cần thường xuyên được thực hiện. Để đảm bảo hộp số thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng của mình.
Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hộp số tháp giải nhiệt. Những sự cố thường gặp trong hộp số và cách xử lý hiệu quả. Đây sẽ là những yếu tố quan trọng giúp bạn vận hành và kiểm soát hoạt động của tháp giải nhiệt thuận tiện hơn.
XEM THÊM: 

Vai trò và chức năng của các phụ kiện tháp giải nhiệt
Vì sao cần sử dụng hệ thống tháp giải nhiệt trong các nhà máy

THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT)
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 969 85 85 45  +84 466 867 993
Email: truonghaiphatco@gmail.com
Website: thapgiainhietnuochaiphat.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây