Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Các loại khối đệm thường dùng cho tháp giải nhiệt nước

Để tháp giải nhiệt nước có thể hoạt động hiệu quả nhất, chúng ta không thể bỏ qua vai trò quan trọng của các phụ kiện đi kèm như hệ thống cánh quạt, hệ thông bơm, đầu phun,.. Trong đó, khối đệm tháp giải nhiệt là một trong những bộ phận quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của thiết bị.

Khối đệm của tháp giải nhiệt nước có vai trò như thế nào?

Khối đệm của tháp giải nhiệt hay còn được gọi là tấm tản nhiệt, lõi lọc tản nhiệt PVC, Filling,.. là một trong những bộ phận ảnh hưởng đến quá trình vận hành của hệ thống tháp giải nhiệt nước. Linh kiện này có nhiệm vụ nâng cao khả năng trao đổi nhiệt giữa nước và không khí để nước được tản nhiệt và tăng hiệu quả làm mát.
Khối đệm nằm ở giữa thân tháp, trên quạt gió.. Khi tháp tản nhiệt hoạt động, nước sẽ chảy ra khối đệm để rơi xuống bể chứa nước. Chức năng của linh kiện này là giữ nước và phân bổ đều trên bề mặt để làm tăng diện tích tiếp xúc với luồng không khí được đưa vào tháp từ dưới lên nhằm tối ưu hiệu quả làm mát của tháp. Sau đó, không khí sẽ bay hơi và thoát ra khỏi tháp giải nhiệt công nghiệp, còn nước mát sẽ rơi xuống dưới để đưa đến các thiết bị cần được làm mát trong các nhà máy, xí nghiệp.

Các loại khối đệm được sử dụng hiện nay

Khối đệm của tháp giải nhiệt thường có 3 thường gặp là khối đệm phun, khối đệm màng và khối đệm màng ít bị tắc. Dù có thiết kế khác nhau nhưng chúng đều có vai trò giúp quá trình trao đổi nhiệt của tháp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
0207 khoi dem thap giai nhiet 002
- Khối đệm dạng phun: Khi nước được đưa xuống bề mặt khối đệm, nước sẽ được văng thành những hạt nhỏ làm tăng diện tích trao đổi nhiệt với không khí. Khối đệm dạng phun có thể được làm từ nhựa hoặc gỗ. Khối đệm bằng nhựa có khả năng trao đổi nhiệt tốt hơn so với khối đệm bằng gỗ.
tam tan nhiet thap tron
- Khối đệm dạng màng được làm từ các tấm màng nhựa mỏng được đặt sát cạnh nhau. Với những tháp giải nhiệt sử dụng khối đệm dạng này nước sẽ rơi từ trên xuống, tạo thành một màng mỏng tiếp xúc với không khí. Vì diện tích bề mặt tấm tản nhiệt là diện tích tiếp xúc với không khí được đưa vào nên khối đệm màng này cho hiệu quả giải nhiệt cực cao tiết kiệm tối đa đện năng sử dụng.
khoi dem thap giai nhiet nuoc
- Khối đệm màng ít bị tắc: với cấu tạo và kích thước đường rãnh lớn hơn so với khối đệm màng nên nó được sử dụng trong các loại cáp cần xử lý nước bị vẩn đục. Khối đệm này thường là lựa chọn tốt nhất cho tháp sử dụng nguồn nước biển vì nó giúp tiết kiệm điện năng cũng như cải thiện được hiệu suất so với các khối đệm dạng phun truyền thống.
Trên đây là tổng hợp về một số các loại khối đệm thường được sử dụng cho tháp giải nhiệt. Nếu quý khách hàng đang có các câu hỏi cần được tư vấn, hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi: 0969 858 545  - 0466 867 993

Xem thêm các bài viết tin tức khác:

Hộp số của tháp giải nhiệt và các vấn đề thường gặp
Hướng dẫn lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt phù hợp


THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT)
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 969 85 85 45  +84 466 867 993
Email: truonghaiphatco@gmail.com
Website: thapgiainhietnuochaiphat.com


 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây