Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Hướng dẫn lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt phù hợp

Tháp giải nhiệt hiện nay không còn thiết bị xa lạ với các doanh nghiệp sản xuất. Đặc biệt là tại các nhà xưởng có quy mô sản xuất vừa và lớn. Tuy nhiên bạn đã biết các để lựa chọn vị trí và cách lắp đặt máy giải nhiệt phù hợp hay chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công dụng của tháp giải nhiệt

Các loại máy móc công nghiệp trong quá trình hoạt động đều sinh ra một nhiệt lượng rất lớn. Lượng nhiệt này ảnh hưởng đến độbền của hiệu quả hoạt động của cả dây truyền sản xuất. Vì thế chủ doanh nghiệp cần đầu tư vào các biện pháp để làm mát hệ thống và ngăn các trường hợp xấu nhất xảy ra. Chính vì vậy mà tháp giải nhiệt nước được ra đời.
Tháp giải nhiệt thực hiện vai trò của mình bằng cách triệt tiêu lượng nhiệt có trong nước và đưa nước đã được làm mát vào hệ thống dây truyền sản xuất. Dựa vào hiện tượng bay hơi, thì lượng nhiệt này sẽ được đưa vào trong khí quyển.
Tháp giải nhiệt có vai trò đảm bảo ổn định của các loại máy móc công nghiệp.Góp phần đảm bảo năng suất và doanh thu của các doanh nghiệp.
dong gop cua thap giai nhiet trong viec bao ve moi truong 1

Tầm quan trọng của vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt

Lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt là chon vị trí để tháp hoạt động đồng thời cũng là nơi để bảo vệ tháp làm mát khỏi các tác động bên ngoài.
Cụ thể nơi đặt tháp giải nhiệt là nơi mà không khí có thể đi vào một cách thuận lời, đồng thời không có các vật cản nào. Ngoài ra cũng cần đảm bảo hạn chế dòng chảy ngược và nơi có khoảng cách phù hợp nhất với dây chuyền sản xuất.
Để đảm bảo được tất cả các yếu tố trên, hãy đảm bảo các yếu tố về không gian, hướng gió, đường ống,.. trong quá trình lắp đặt.
thap nhiet vuong va nhung dieu ban nen biet 1067x800

Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt phù hợp

  • Nếu các bạn có dự định lựa chọn lắp đặt tháp giải nhiệt không ở mặt đất thì hãy chú ý đến khả năng chịu lực của công trình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng thông gió và tản nhiệt của tháp.

  • Trong quá trình lắp đặt cần chú ý đến khoảng cách giữa cửa hút gió của tháp giải nhiệt và công trình, không được nhỏ quá 1,5 lần so với đường kính ngoài của thân tháp. Mục đích là giúp không khí trong lành đi vào và không có bất kỳ cản trở nào.
  • Tránh lắp đặt tháp giải nhiệt ở giữa những công trình có tường cao hoặc không có hệ thống thông gió.
  • bao tri thap giai nhiet 1
  • Khi có nhu cầu lắp đặt thêm tháp giải nhiệt thì cần cân nhắc vị trí giữa hai hệ thống để đảm bảo thông gió. Khoảng cách lý tưởng nhất là từ 2 lần đường kính tháp trở lên. Chú ý khoáng cách giữa 2 tháp giải nhiệt.
  • Cần xem xét và cân nhắc của môi trường tại vị trí lắp đặt. Không nên chọn những nơi có nhiều bụi bẩn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của tháp.
  • Không lựa chọn lắp đặt tại những nơi có nhiệt độcao. Điển hình như xung quanh như ở những nơi xuất hiện các hơi nóng như nhà bếp, nơi đặt nồi hơi hoặc gần các thiết bị sinh nhiệt,...
Những vị trí này sẽ gây ra tác động xấu đến quá trình tản nhiệt và khả năng làm mát của tháp. Từ đó sẽ làm giảm đi hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt. Ngoài ra, điều này còn gây ra hiện tượng thất thoát, lãng phí và làm tăng các chi phí vận hành.
XEM THÊM: 

Vai trò và chức năng của các phụ kiện tháp giải nhiệt
Vì sao cần sử dụng hệ thống tháp giải nhiệt trong các nhà máy

THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT)
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 969 85 85 45  +84 466 867 993
Email: truonghaiphatco@gmail.com
Website: thapgiainhietnuochaiphat.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây