Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Tầm quan trọng của tháp giải nhiệt trong hệ thống làm mát

Tầm quan trọng của tháp giải nhiệt trong hệ thống làm mát
Tháp giải nhiệt
Hiện nay, rất nhiều đơn vị đầu tư cho việc hạ nhiệt cho các thiết bị nhà xưởng cũng như công việc làm lạnh nước. Tháp giải nhiệt là giải pháp cực kì hiệu quả và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống làm lạnh này.
Hiện nay, rất nhiều đơn vị đầu tư cho việc hạ nhiệt cho các thiết bị nhà xưởng cũng như công việc làm lạnh nước. Tháp giải nhiệt là giải pháp cực kì hiệu quả và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống làm lạnh này. Vậy tại sao tháp giải nhiệt lại có tầm quan trọng như vậy? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu tại phần dưới đây nhé!
Tháp giải nhiệt là giải pháp cực kì hiệu quả và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống làm lạnh
Tháp giải nhiệt là giải pháp cực kì hiệu quả và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống làm lạnh


Xem thêm: Nên mua loại tháp giải nhiệt cũ hay không


Tháp giải nhiệt- thiết bị không thể thiếu trong hệ thống làm mát

Máy làm lạnh nước là thiết bị chuyên dụng với khả năng làm lạnh tốt bằng cách tách biệt nhiệt lạnh và nhiệt nóng, phần nhiệt nóng sẽ được xả ra ngoài môi trường còn phần nhiệt lạnh được giữ lại để tạo nước lạnh phục vụ cho việc làm mát không khí cho những nhà máy công nghiệp hoặc toà nhà.
Khi hoạt động, máy làm lạnh nước sẽ liên tục sinh ra một lượng nhiệt lớn, những chiếc quạt xả nhiệt gần như không đủ để hạ nhiệt cho máy dẫn đến chập cháy. Một giải pháp hiệu quả cho những tình huống này đó là sử dụng tháp giải nhiệt để làm mát chiller.
Tháp giải nhiệt nước có nhiệm vụ đẩy nhiệt lượng chất lạnh ngưng tụ trong hệ thống chiller ra môi trường và đưa lại nước làm lạnh trở lại cho hệ thống. Công suất của tháp giải nhiệt cần lớn hơn công suất làm lạnh của thiết bị làm lạnh chiller và nguồn nước sử dụng cho tháp phải ít cặn bẩn và có độ pH cân bằng.
Tháp giải nhiệt nước có nhiệm vụ đẩy nhiệt lượng chất lạnh ngưng tụ trong hệ thống chiller ra môi trường
Tháp giải nhiệt nước có nhiệm vụ đẩy nhiệt lượng chất lạnh ngưng tụ trong hệ thống chiller ra môi trường

Xem thêm: Tìm hiểu về tháp giải nhiệt kín


Tại sao cần sử dụng tháp giải nhiệt cho máy làm lạnh nước?

Có 2 phương pháp để làm mát cho water chiller đó là giải nhiệt nước và giải nhiệt gió. Trong đó, phương pháp sử dụng tháp giải nhiệt nước mang lại hiệu quả vượt trội hơn với những ưu điểm dưới đây:
- Hiệu quả làm mát cực cao, sử dụng nước để hạ nhiệt rất phù hợp với môi trường có khí hậu nóng và khô.
- Tháp giải nhiệt nước hoạt động và làm mát có độ ổn định hơn so với phương pháp giải nhiệt gió.
- Tháp giải nhiệt sử dụng để làm mát máy làm lạnh mà không làm ảnh hưởng tới bố trí của những thiết bị xung quanh.
Tuy sử dụng tháp giải nhiệt để làm mát cho chiller tốn kém hơn giải nhiệt bằng gió nhưng không thể phủ nhận được công dụng tuyệt vời của nó để thiết bị làm lạnh chiller có tuổi thọ dài lâu.

Với một số chia sẻ tại bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của tháp giải nhiệt nước đối với hệ thống làm lạnh chiller.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây