Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Nên mua loại tháp giải nhiệt cũ hay không

Nên mua loại tháp giải nhiệt cũ hay không
Tháp giải nhiệt
Tháp giải nhiệt là thiết bị có khả năng làm mát, hạ nhiệt hiểu quả cho những thiết bị máy móc để chúng được vận hành một cách trơn tru, ổn định.
Tháp giải nhiệt là thiết bị có khả năng làm mát, hạ nhiệt hiểu quả cho những thiết bị máy móc để chúng được vận hành một cách trơn tru, ổn định. Tuy nhiên, giả của một chiếc tháp giải nhiệt khá cao nên nhiều người nghĩ tới phương án chọn mua những tháp giải nhiệt cũ. Vậy có thực sự nên mua tháp giải nhiệt cũ hay không? Tại bài viết dưới đây, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Có nên mua tháp giải nhiệt cũ hay không?

Hiện nay việc chọn mua tháp giải nhiệt cũ diễn ra rất phổ biến
Hiện nay việc chọn mua tháp giải nhiệt cũ diễn ra rất phổ biến

Hiện nay, việc chọn mua và sử dụng tháp giải nhiệt cũ đang diễn ra rất phổ biến. Lí do là loại tháp này có giá thành rẻ và hiệu quả làm việc vẫn còn tốt. 

Nhiều đơn vị chọn mua được những tháp giải nhiệt gần như mới với giá rẻ tại những công ty nhà xưởng không có nhu cầu sử dụng nữa. Tuy nhiên, đây là một trọng những trường hợp khá là hiếm gặp bởi ít công ty nào sử dụng tháp giải nhiệt trong thời gian ngắn mà đã bỏ không. Chính vì vậy, rất nhiều trường hợp đã mua phải những chiếc tháp giải nhiệt  giá rẻ nhưng chất lượng không được như mong muốn vì nó là đồ cũ máy móc có thể bị dơ gây tiếng ồn lớn hoặc tốn nhiều nhiên liệu. Chưa kể tới khi mới mua về bạn lại mất thêm khá nhiều chi phí để sửa chữa ngay cho nó.

Ưu điểm của tháp giải nhiệt cũ 

Mua tháp giải nhiệt cũ giúp tiết kiệm phí đầu tư cho đơn vị
Mua tháp giải nhiệt cũ giúp tiết kiệm phí đầu tư cho đơn vị

Ưu điểm khi mua tháp giải nhiệt cũ đó là tiết kiệm được chi phí đầu tư cho đơn vị. Với nhiều công ty mới có vốn đầu tư thấp thì phương án này là một trong những sự lựa chọn được cân nhắc hàng đầu.
Đồ cũ không hẳn là không tốt nếu như bạn có một kiến thức nhất định về tháp giải nhiệt và chọn mua sản phẩm của những thương hiệu tháp giải nhiệt lớn như Liang Chi hay Tashin để đảm bảo chất lượng và dễ dàng tìm được linh kiện thay thế.

Nhược điểm của tháp giải nhiệt cũ

Tháp giải nhiệt cũ luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Tháp giải nhiệt cũ luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Bạn cần nhớ rằng, một chiếc tháp giải nhiệt cũ luôn tiềm ẩn những nguy cơ nhất định trong đó có thể kể tới ngay là thiết bị có thể thường xuyên bị hỏng hóc, tốn nhiên liệu, khả năng làm mát kém,... Vì vậy, nếu không tính toán kĩ lưỡng, các đơn vị sẽ phải bỏ thêm một khoảng chi phí lớn cho những nguy cơ này.

 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề có nên mua tháp giải nhiệt cũ hay không. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có một sự lựa chọn sáng suốt khi chọn mua tháp giải nhiệt cho đơn vị của mình.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây