Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Tìm hiểu về tháp giải nhiệt kín

Tháp giải nhiệt với tính năng làm mát vượt trội của nó, hệ thống máy móc luôn làm làm việc một cách hiệu quả giữ cho độ bền máy móc được lâu dài

Tháp giải nhiệt là thiết bị được sử dụng khá rộng rãi cho nhiều đơn vị nhà xưởng, công ty hiện nay. Với tính năng làm mát vượt trội của nó, hệ thống máy móc luôn làm làm việc một cách hiệu quả giữ cho độ bền máy móc được lâu dài. Trong những loại tháp giải nhiệt thì tháp giải nhiệt kín đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp với tính tăng vượt trội của nó. Vậy tháp giải nhiệt kín là gì? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Tháp giải nhiệt kín là gì? Cấu tạo của tháp giải nhiệt kín

Xem thêm: Tại sao những nhà máy công nghiệp nên sử dụng tháp giải nhiệt Tashin
 

2 1 1b
Tháp giải nhiệt kín được thiết kế dạng khép kín

Đây là loại tháp giải nhiệt được thiết kế dạng khép kín, lượng nước tuần hoàn trong tháp không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không khí bên ngoài. Trong hệ thống của tháp luôn có một lượng nước nhất định chảy trong ống xoắn, bên ngoài là một lớp nước phun để bao bọc. Tháp giải nhiệt kín sử dụng nước trong môi trường tinh khiết, phù hợp dùng cho những thiết bị có nhu cầu làm mát cao.

Tháp giải nhiệt nước kín có cấu tạo bao gồm những bộ phận chính như sau: động cơ, tấm tản nhiệt, quạt gió, cửa thông gió, khung đỡ tháp, ống đồng, ống phun, bể hút, cửa ra vào, vỏ tháp, hộp phân phối, cầu thang.

Ưu điểm của việc sử dụng tháp giải nhiệt kín

Xem thêm: Tính toán lượng nước thất thoát khi sử dụng tháp giải nhiệt
1107 thap gia nhiet kin la gi uu diem cua thap giai nhiet kin
Tháp giải nhiệt kín có rất nhiều ưu điểm vượt trội

– Với cấu tạo nước được tuần hoàn khép kín, giúp lượng nước bị thất thoát ít, giảm lượng nước tổn thất và hao hụt do nước bay hơi và bắn ra ngoài.

Tháp giải nhiệt kín với thiết kế nguyên khối, những bộ phận được làm từ nguyên liệu bền và chắc giúp tuổi thọ của tháp được kéo dài.

– Hoạt động trong môi trường khép kín nên tháp giải nhiệt này có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn, ngăn rò rỉ những khí độc hải gây ảnh hưởng tới con người và môi trường.

Tháp giải nhiệt nước kín với ưu điểm tuyệt vời nữa là tiết kiệm điện năng, đảm bảo hiệu suất làm việc của máy móc, giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị máy móc.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của loại tháp giải nhiệt kín. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết về loại tháp giải nhiệt hữu ích này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây