Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Những linh kiện của tháp giải nhiệt nước

Những linh kiện của tháp giải nhiệt nước
Tháp giải nhiệt nước
Tháp giải nhiệt nước là thiết bị dùng để làm mát và hạ nhiệt cho những thiết bị sản xuất cho các nhà máy công nghiệp hiện nay. Để tháp giải nhiệt có thể vận hành một cách trơn tru và hiệu quá nhất thì không thể không nhắc tới vai trò của những linh kiện của tháp.
Tháp giải nhiệt nước là thiết bị dùng để làm mát và hạ nhiệt cho những thiết bị sản xuất  cho các nhà máy công nghiệp hiện nay. Để tháp giải nhiệt có thể vận hành một cách trơn tru và hiệu quá nhất thì không thể không nhắc tới vai trò của những linh kiện của tháp. Vậy mời bạn cùng tìm hiểu thêm về những linh kiện của tháp giải nhiệt nước dưới đây nhé!

Những linh kiện của tháp giải nhiệt


Xem thêm: Các phương pháp kiểm soát lượng cáu cặn trong tháp giải nhiệt nước
cau tao va nguyen ly hoat dong cua thap giai nhiet
Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của tháp giải nhiệt nước

Sau một thời gian sử dụng, những linh kiện của tháp giải nhiệt nước có thể bị xuống cấp và hư hỏng, chúng ta cần phải thay thế để đảm bảo toàn bộ hệ thống tháp giải nhiệt nước luôn làm tốt chức năng. Những linh kiện chính của tháp giải nhiệt như sau:

- Tấm tản nhiệt của tháp giải nhiệt nước còn được gọi là khối đệm hoặc filling tháp giải nhiệt, đây là linh kiện có chức năng hỗ trợ tối đa cho sự trao đổi nhiệt của nước và không khí. Tùy vào loại tháp giải nhiệt tròn hay tháp giải nhiệt vuông mà tấm tản nhiệt cũng được thiết kế sao cho  phù hợp với từng loại tháp. Hiện nay có 2 loại tấm tản nhiệt được sử dụng phổ  biến nhất đó là tấm tản nhiệt màng và tấm tản nhiệt dạng phun.

- Đầu phun tháp giải nhiệt nước hay còn gọi là vòi phun, có chức năng làm ướt và phân phối nước đồng đều cho tấm tản nhiệt. Linh kiện này chủ yếu được làm từ nhựa hoặc hợp kim nhôm bởi nó còn phụ thuộc vào đặc điểm và kích thước của tháp giải nhiệt nước để lựa chọn vòi phun phù hợp.

- Quạt của tháp giải nhiệt nước có chức năng làm mát cho tháp, quạt được sử dụng trong tháp bao gồm 2 loại là quạt ly tâm và quạt đẩy. Hai loại quạt này đều được sử dụng để thông gió cưỡng bức trong tháp giải nhiệt nước.

- Tấm lưới xám của tháp giải nhiệt nước có chức năng làm nước không bị bắn ra ngoài và làm giảm sự tổn hao nước trong suốt quá trình hoạt động của tháp. Thiết bị này còn giúp ngăn cản các vật thể bên ngoài không xâm nhập được vào bên trong tháp giải nhiệt.

- Ngoài ra tháp giải nhiệt nước cũng còn những linh kiện quan trọng như bộ phận khí vào, thiết bị chống ồn, tấm chắn nước,…

Tại sao cần sử dụng linh kiện tháp giải nhiệt nước chính hãng?
 

Xem thêm: Tháp giải nhiệt là gì? Chức năng và cấu tạo của tháp giải nhiệt

Một số linh kiên tháp giải nhiệt chính hãng
Một số linh kiên tháp giải nhiệt chính hãng

 

Qua những thông tin ở trên, chúng ta có thể nhận thấy mỗi linh kiện trong tháp giải nhiệt nước đảm nhận những chức năng khác nhau. Chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành ổn định và bền lâu cho tháp. Do vậy việc thay thế linh kiện chính hãng cho tháp giải nhiệt nước là vô cùng cần thiết.

 Việc người tiêu dùng sử dụng hàng kém chất lượng chỉ vì thấy chúng rẻ sẽ vô tình làm tháp giải nhiệt bị hư hỏng và xuống cấp một cách nhanh chóng. Vì những linh kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ không được kiểm định về mặt chất lượng và dễ hư hỏng một cách nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành tháp giải nhiệt nước cũng như làm tăng chi phí bảo trì cho các doanh nghiệp.Vì vậy bạn cần chọn mua những linh kiện tháp giải nhiệt chính hãng tại những địa chỉ cung cấp uy tín.Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp linh kiện tháp giải nhiệt nước chính hãng, hãy liên hệ với tháp giải nhiệt Hải Phát ngay để có thể chọn cho mình linh kiện chính hãng với giá cả hợp lí nhất thị trường nhé!


 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây