Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Cách sử dụng tháp giải nhiệt nước an toàn hiệu quả

Tháp giải nhiệt là một trong những thiết bị làm mát cho các thiết bị máy móc phổ biến hiện nay. Bởi hiệu quả làm mát cho thiết bị cũng như chi phí đầu tư thấp. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì cần phải nắm rõ cách sử dụng của tháp giải nhiệt.
Tháp giải nhiệt là một trong những thiết bị làm mát cho các thiết bị máy móc phổ biến hiện nay. Bởi hiệu quả làm mát cho thiết bị cũng như chi phí đầu tư thấp. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì cần phải nắm rõ cách sử dụng của tháp giải nhiệt.

Cách sử dụng tháp giải nhiệt nước an toàn


Việc đảm bảo hệ thống làm mát hoạt động với hiệu suất tốt nhất sẽ giúp cho hoạt động sản xuất được diễn ra thuận lợi, đảm bảo tiến độ đơn hàng cho khách hàng.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt không quá phức tạp nhưng cũng không phải dễ dàng sử dụng nếu không nắm rõ cách sử dụng.

Sử dụng tháp hạ nhiệt sai cách sẽ làm giảm hiệu suất làm mát Với tháp giải nhiệt, các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn nước và các yếu tố bảo trì cần được đảm bảo thường xuyên. Bởi những yếu tố này tác động trực tiếp tới hiệu suất hoạt động của tháp. Nếu nguồn nước không đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ gây tắc nghẽn đường ống do các chất kết tủa tạo thành. Bụi bẩn bám chặt vào cánh quạt gió có thể khiến quạt giảm tốc độ quay dẫn tới làm giảm hiệu suất làm mát nước, hay thậm chí là ngừng hoạt động... Đây là những điều cần thiết, người sử dụng tháp giải nhiệt cần để ý để đảm bảo hiệu quả làm việc của hệ thống tháp.

Xem thêm: Một số vấn đề của nước trong hệ thống tháp giải nhiệt nước
    

Sử dụng tháp giải nhiệt nước đúng cách Sử dụng tháp hạ nhiệt sai cách sẽ làm giảm tuổi thọ và tăng chi phí hoạt động. Nếu thường xuyên bảo dưỡng tháp hạ nhiệt khoảng 6 tháng/1 lần thì sẽ giúp tăng tuổi thọ. Ngược lại, nếu chủ quan, bỏ qua các yêu cầu kiểm tra nước vào, vệ sinh, bảo trì... thì có thể dẫn đến tốn kém chi phí đầu tư cho việc sửa chữa, thay thế linh kiện tháp giải nhiệt là rất lớn. Các đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn do không vệ sinh định kỳ sẽ cần phải thay thế, trục vít hoạt động lâu ngày không kiểm tra cũng khó tránh khỏi việc phải thay thế... Tất cả những điều này sẽ khiến bạn mất thời gian và tốn kém chi phí nhiều hơn cho thiết bị.

Sử dụng tháp giải nhiệt như thế nào là đúng cách


Tiến hành bảo trì tháp giải nhiệt thường xuyên 6 tháng một lần. Cần kiểm tra nguồn nước, cánh quạt gió và ống thông gió, các cặn bẩn bám trong tháp và lượng dầu bôi trơn cần thiết... Điều này sẽ giúp phát hiện kịp thời tất cả những vấn đề có thể xảy ra với tháp giải nhiệt nước và tránh gặp phải những sự cố hỏng hóc, mất an toàn. Tốt nhất nên lập kế hoạch kiểm tra định kỳ thường xuyên để chắc chắn tháp luôn hoạt động ổn định lâu dài.

 


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây