Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Tháp giải nhiệt và cách lựa chọn tháp giải nhiệt phù hợp

Tháp giải nhiệt là một thiết bị làm mát bằng nước, và gió. Sản phẩm được thiết kế để luồng không khí theo hướng ngược với nước nóng cần làm mát. Không khí đi vào sẽ tiếp xúc với màng giải nhiệt, sau đó kéo lên theo các khe giải nhiệt theo phương thẳng đứng.
Khi máy móc vận hành liên tục sẽ sinh ra nhiệt, vận hành với thời gian dài thì máy móc sẽ sinh ra quá nhiệt. Điều này làm cho máy dừng hoạt động hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Các doanh nghiệp sản xuất phải tìm ra giải pháp giúp máy móc luôn mát trong quá trình hoạt động để không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Nếu doanh nghiệp bạn không có kinh phí để xây dựng các hệ thống giải nhiệt đắt tiền thì tháp giải nhiệt là lựa chọn hàng đầu.
thap giai nhiethaiphat

Tháp giải nhiệt và nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt

Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt
Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt


Tháp giải nhiệt là một thiết bị làm mát bằng nước, và gió. Sản phẩm được thiết kế để luồng không khí theo hướng ngược với nước nóng cần làm mát. Không khí đi vào sẽ tiếp xúc với màng giải nhiệt, sau đó kéo lên theo các khe giải nhiệt theo phương thẳng đứng. Nước nóng phun xuống được không khí làm mát thông qua bề mặt tấm giải nhiệt, còn không khí thì bay lên theo hướng ngược lại.

Khi nào nên sử dụng tháp giải nhiệt

Sản phẩm được sử dụng khi thiết bị, máy móc có thể làm mát bằng nước. Có không gian để bố trí tháp và không yêu cầu nhiệt độ làm mát chính xác. Người ta thường sử dụng để làm mát một số thiết bị như máy cán thép, cán ni lông, làm mát trong quá trình sản xuất thép...

Một số cách làm mát bằng tháp giải nhiệt

  • Hệ thống không có bể trung gian và sử dụng một tháp làm mát cho một máy. Hệ thống này thường được sử dụng cho các máy sản xuất nhỏ. Nước lạnh được bơm lên làm mát cho máy móc, sau đó nước nóng được đẩy trực tiếp lên tháp giải nhiệt. Sau đó nước lạnh sẽ được hút lại làm mát cho máy. Hệ thống này tuần hoàn nên ít gây thất thoát nước, giúp tiết kiệm nước.
  • Hệ thống có bể trung gian và sử dụng một tháp làm mát cho một máy. Hệ thống này thường được sử dụng để làm mát các máy móc thiết bị lớn, tỏa ra nhiều nhiệt. Nước lạnh được hút từ bể rồi làm mát cho máy móc sau đó nước nóng được đưa xuống bể rồi được bơm lên tháp giải nhiệt. Ở trường hợp này doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn so với hệ thống bên trên. Cần chi phí để xây dượng bể nước cũng như mua thêm bơm nước nóng để sử dụng.
Hệ thống tháp giải nhiệt có bể trung gian

Cách chọn tháp giải nhiệt

Để chọn được tháp giải nhiệt hợp lý nhất đối với nhà sản xuất thì ta cần xác định được công suất tỏa nhiệt của máy móc cần làm mát.
Ta cần phải biết một số thông số sau: 
Nhiệt độ nước trong bể trước khi làm mát.
Nhiệt độ nước sau khi làm mát.
Lưu lượng nước vào và ra.
Dùng công thức Q= m.c.(Δt)
trong đó: 
Q. Công suất tỏa nhiệt của hệ thống.
m. Khối lượng của nước.
c. Nhiệt dung riêng của nước 4200(J/Kg*k)
Δt. Nhiệt độ nước sau khi làm mát - nhiệt độ nước lúc ban đầu.
=> ta chọn được loại tháp giải nhiệt cần thiết cho hệ thống máy móc của xưởng.
Bảng chọn loại tháp giải nhiệt

Chọn bơm

Ta cần xác định lưu lượng của bơm và áp suất của bơm. Quan hệ giữa lưu lượng và áp suất trên cùng một bơm là nghịch biến( áp suất cao thì lưu lượng thấp và ngược lại)
Lưu lượng của bơm được xác định qua tháp giải nhiệt.
Áp suất được xác định qua vị trí giữa bơm và tháp, kích thước đường ống và cách đi đường ống dẫn nước.

Thiết kế bể trung gian

Bể trung gian phải có thể tích chứa nước lớn hơn thể tích nước tuần hoàn trong hệ thống, đảm bảo tính liên tục của hệ thống bơm.
Thể tích của bể được xác định thông qua thể tích đường ống và công suất làm mát của hệ thống( tính toán ở chọn tháp).
V= 6,5*Q + V đường ống.

Một số loại tháp giải nhiệt hiện nay

Tháp giải nhiệt Tashin

thap giai nhiet nuoc tashin

Tháp được làm bằng các chất liệu keo và sợi thủy tinh nên chống thấm nước, chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn và bền theo thời gian. Chân tháp được làm từ chất liệu chống gỉ sét, chắc chắn và dễ dàng vận chuyển.

Tháp giải nhiệt Liangchi

liangchi 1

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất tháp giải nhiệt nên sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Với khả năng làm mát nhanh hệ thống nên sản phẩm rất được các doanh nghiệp tin dùng.

Tháp giải nhiệt Alpha

thapalpha

Quý khách có nhu cầu mua hay tìm hiểu các loại sản phẩm tháp giải nhiệt tại Hà Nội vui lòng liên hệ:
Hotline:0969858545 - 0948797859 - 04 66.867.993
Email: lienhe@thapgiainhietnuoc.vn, truonghaiphatco@gmail.com
Skype/yahoo: truonghaiphat
Trụ sở: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội 
Website 1: thapgiainhietnuoc.vn    
Website 2: thapgiainhiethaiphat.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây