Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Cách chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ

Trong một quá trình sử dụng lâu dài, những linh kiện của tháp giải nhiệt dần xuống cấp và cần thiết để thay thế để hệ thống có thể tiếp tục hoạt động ổn định.

Tháp giải nhiệt là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong nhu cầu làm mát của các doanh nghiệp hiện nay. Trong một quá trình sử dụng lâu dài, những linh kiện của tháp dần xuống cấp và cần thiết để thay thế để hệ thống có thể tiếp tục hoạt động ổn định. Lúc này nhiều đơn vị chọn mua những linh kiện tháp giải nhiệt cũ để giảm thiểu chi phí đầu tư. Vậy dựa vào những tiêu chí nào để chọn mua linh kiện cũ cho tháp? Mời bạn cùng chúng tôi giải đáp tại phần dưới đây nhé!

Bạn đã biết chọn mua linh kiện cũ cho tháp giải nhiệt chưa?
Bạn đã biết chọn mua linh kiện cũ cho tháp giải nhiệt chưa?

Xem thêm: Nên mua loại tháp giải nhiệt cũ hay không

Lợi ích của việc mua linh kiện cũ thay thế cho tháp giải nhiệt

Những thiết bị tháp giải nhiệt sau một thời gian từ 2- 3 năm thường bắt đầu cần thay thế những linh kiện như màng nhựa PVC hư hại, đầu phun bị gãy, cánh quạt nứt,... sự xuống cấp của những bọ phận này làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của tháp giải nhiệt. Lúc này, điều cần làm đó là tìm mua và thay thế linh kiện để kịp thời thay thế.
Vì chi phí để mua những linh kiện mới của tháp giải nhiệt là khá cao nên nhiều đơn vị chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ để giảm chi phí đầu tư cho mình.
Điều này là rất tốt nếu bạn chọn được những linh kiện đủ để đảm bảo tối ưu cho thiết bị lại còn tiết kiệm được số tiền kha khá để sử dụng vào công việc khác.
 

Mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ giúp giảm chi phí đầu tư cho đơn vị
Mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ giúp giảm chi phí đầu tư cho đơn vị

Xem thêm: Tầm quan trọng của tháp giải nhiệt trong hệ thống làm mát

Cách chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ

Tấm tản nhiệt: với linh kiện này, bạn cần đo đạt kích thước của tấm tản nhiệt bao gồm chiều dài, rộng, đường kính, độ dày để chọn được những sản phẩm phù hợp. Song song với việc đo đạc, bạn cũng cần xác định được tình trạng của linh kiện này còn tốt hay không để sử dụng trong thời gian dài.
Động cơ, cánh quạt: bạn cần xác định được công suất, chất liệu, đường cánh quạt, tốc độ vòng quay để chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.
Hộp số và dây đai: bạn cần xác định được tốc độ chuyển động, hộp số, loại dây đai, số lượng và quy cách để phù hợp với thiết bị tháp giải nhiệt.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách chọn mua linh kiện cũ cho tháp giải nhiệt. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ chọn mua được cho đơn vị mình những linh kiện phù hợp nhất cho thiết bị.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây