Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Khi vận hành tháp giải nhiệt cần lưu ý những gì?

Khi đơn vị của bạn đã lắp đặt hoàn chỉnh thiết bị tháp giải nhiệt, để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường thì bạn sẽ cần vận hành thử để theo dõi thiết bị.
Khi đơn vị của bạn đã lắp đặt hoàn chỉnh thiết bị tháp giải nhiệt, để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường thì bạn sẽ cần vận hành thử để theo dõi quá trình vận hành của thiết bị. Vậy cần lưu ý những gì khi vận hành hệ thống làm mát nước tháp giải nhiệt. Cùng tháp giải nhiệt Hải Phát tìm hiểu tại phần dưới đây nhé!
thap giai nhiet4
Bạn đã vận hành tháp giải nhiệt đúng cách chưa?

Xem thêm: Tầm quan trọng của tháp giải nhiệt trong hệ thống làm mát

Khi vận hành tháp giải nhiệt cần lưu ý những gì?

Trước khi vận hành thử tháp giải nhiệt, bạn cần cho chạy thử từng thiết bị riêng biệt của tháp để đánh giá được khả năng hoạt động độc lập của từng bộ phận.

Chuẩn bị để vận hành thử

Bạn cần kiểm tra 1 lần nữa tất cả những bộ phận của tháp giải nhiệt đã được lắp đặt đúng vị trí hay chưa và đảm bảo chúng không gặp sự cố hay hư hại gì.

Kiểm tra sự cân bằng của các cụm chiller và mức dầu trong thiết bị  để đảm bảo hệ thống cung cấp nhiên liệu cho hệ thống ổn định nhất.

Khởi động tháp giải nhiệt

Cần thực hiện các công đoạn này kết hợp theo dõi, kiểm tra hoạt động của hệ thống phụ đưa hệ thống này vào trạng thái sẵn sàng hoạt động
Bạn tiến hành khởi động tháp theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất kết hợp với theo dõi hoạt động của hệ thống phụ đưa chúng vào trạng thái sẵn sàng.
Lưu ý kiểm tra lưu lượng nước và thử những hoạt động của tất cả tính năng của tháp giải nhiệt.
 

cach su dung thap giai nhiet nuoc an toan hieu qua2
Lưu ý kiểm tra lưu lượng nước và thử những hoạt động của tất cả tính năng của thiết bị tháp giải nhiệt

Phát hiện sự cố

Nếu phát hiện tháp giải nhiệt nước gặp bất cứ tiếng động lạ hay sự cố nào, bạn cần dừng máy ngay để kịp thời khắc phục và sửa chữa.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi vận hành hệ thống tháp giải nhiệt nước phục vụ cho các nhà máy, xí nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng tháp giải nhiệt một cách hiệu quả nhất.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây