Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Cách tính toán thiết kế tháp giải nhiệt

Cách tính toán thiết kế tháp giải nhiệt
7063 liang chi lbc 20rt
Việc tính toán thiết kế tháp giải nhiệt trước khi đưa chúng về sử dụng là điều vô cùng cần thiết, giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí đổi trả, thời gian và công sức lắp đặt thiết bị.
Việc tính toán thiết kế tháp giải nhiệt trước khi đưa chúng về sử dụng là điều vô cùng cần thiết, giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí đổi trả, thời gian và công sức lắp đặt thiết bị. Phần lớn người tiêu dùng chỉ quan tâm tới công suất và thương hiệu của sản phẩm mà không để ý tới việc tính toán này. Vậy nên bài viết dưới đây tháp giải nhiệt Hải Phát sẽ chia sẻ với bạn cách tính toán thiết kế tháp giải nhiệt một cách hiệu qảu và chính xác nhất.
 

Tính toán công suất của tháp giải nhiệt

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của tháp giải nhiệt tròn

Cần xác định nhu cầu sử dụng để tính toán công suất tháp giải nhiệt
Cần xác định nhu cầu sử dụng để tính toán công suất tháp giải nhiệt


Để tính toán công suất của tháp giải nhiệt thì bước đầu tiên bạn cần xác định được nhu cầu giải nhiệt cho máy móc, thiết bị hoa tòa nhà để lựa chọn tháp giải nhiệt có công suất thích hợp. Người sử dụng không nên ước lượng để chọn xem nên chọn loại tháp giải nhiệt 50RT, tháp giải nhiệt  100RT,... mà cần tính toán theo công thức cụ thể để giảm bớt chi phí và phiền phức khi bỏ ra số tiền lớn để mua tháp giải nhiệt phù hợp.
Bạn có thể tính công suất tỏa nhiệt của hệ thống theo công thức Q = C x M(T2- T1). Trong đó, Q là công suất toản nhiệt của hệ thống, C là nhiệt dung riêng của nước, M là khối lượng của nước, T2 và T1 lần lượt là nhiệt độ nước đã làm mát và nhiệt độ nước đầu vào.
Từ công suất tỏa nhiệt của hệ thống kết hợp với mặt bằng của môi trường, ta có thể xác định được nhu cầu làm mát của hệ thống thiết bị, nhà xưởng,... để lựa chọn được mã bơm cần thiết cho thiết bị làm mát cho đơn vị của mình.

 

Tính toán bơm nước tháp giải nhiệt
 

Xem thêm: Tháp giải nhiệt Liang Chi có những loại nào?

Cần lưu ý áp suất và lưu lượng của bơm
Cần lưu ý áp suất và lưu lượng của bơm


Khi cần lựa chọn bơm cho tháp hạ nhiệt, bạn cần quan tâm tới 2 yếu tố chính đó là lưu lượng của bơm và áp suất của bơm. Trong khi đó, lưu lượng và áp suất có tỉ lệ nghịch với nhau, lưu lượng cao thì áp suất giảm và ngược lại.
Lưu lượng của bơm được xác định qua tháp giải nhiệt và áp suất được tính theo sự tương quan về vị trí của bơm so với tháp, kích thước và đường đi của ống dẫn nước. Dựa vào những yếu tố này thì bạn có thể xác định được mã bơm cho tháp giải nhiệt.

 

Tính thể tích của bể trung gian

Bạn cần thiết kế bể trung gian lớn hơn thể tích tối thiểu là Vmin để bảo đảm tháp giải nhiệt có khả năng tuần hoàn liên tục. Thể tích Vmin được tính dựa vào thể tích của đường ống và công suất của tháp giải nhiệt. Công thức là Vmin = 6,5 x Q + Vdo. Trong đó thì Q là công suất giải nhiệt của hệ thống tháp và Vdo là thể  tích của đường ống.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách tính toán thiết kế tháp giải nhiệt phù hợp. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0969 85 85 45 để được giải đáp nhé!

  •  

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây