Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Phụ kiện tháp giải nhiệt có cấu tạo và chức năng như thế nào?

Tháp giải nhiệt cũng giống như nhiều thiết bị khác là được hình thành từ nhiều các chi tiết với các bộ phận với cấu tạo và chức năng riêng biệt. Có rất nhiều chi tiết được thiết kế rời, rất dễ dàng tháo lắp, thay thế. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để có thể tìm hiểu một cách cặn kẽ nhất về cấu tạo cũng như chức năng của tháp giải nhiệt nói chung và từng loại phụ kiện của tháp nói riêng.


Các phụ kiện của tháp giải nhiệt và cấu tạo

Bên cạnh các phụ kiện đi kèm khác, cấu tạo của tháp giải nhiệt sẽ bao gồm 3 bộ phận chính như:
- Khung, vỏ tháp, chân đỡ
- Đầu phun và cánh quạt
- Khối đệm
- Khung, vỏ tháp, chân đỡ: Khung được làm từ sắt được mạ kẽm. Chất liệu này bền chắc, tạo nên những liên kết vững chãi, không dễ dàng bị cong vênh hay bị biến động từ môi trường. Vỏ tháp được làm từ chất liệu FRP hay còn được gọi là Composite. Đây là chất liệu được làm từ sợi thủy tinh được gắn kéo đặc biệt chuyên dụng. Nhờ đó, vỏ tháp giải nhiệt thường có khả năng chịu nhiệt, chịu va đập và không bị hoen gỉ. Thậm chí về mặt của vỏ tháp còn có khả năng chống được tia cực tím, rất bền do phải trải qua quá trình quang học. Chân đỡ thường thiết kế liền với vỏ tháp và cũng được làm sợi thủy tinh. Nhờ có thiết kế như vậy mà khung, vỏ, chân đỡ tháp giải nhiệt sẽ đặc biệt chắc chắn, vững chãi.
- Đầu phun, cánh quạt: Đầu phun và cánh quạt đều được làm từ nhựa ABS hoặc nhôm với độ bền cao, chắc chắn và không bị ăn mòn. Đầu phun có thể đặt cố định theo hình vuông, hình tròn. Cánh quạt có kích thước vô cùng phong phú bao gồm 2 loại chính là quạt hướng trục và quạt ly tâm.
- Khối đệm: Khối đệm hay còn gọi là tấm tản nhiệt là phụ kiện được làm từ PVC hoặc gỗ. Có hai loại khối đệm chính là khối đệm dạng màng và khối đệm dạng phun. Khối đệm dạng màng bao gồm các màng nhựa được đặt sát nhau, bề mặt phẳng hoặc lượn sóng. Khối đệm dạng phun có dạng như tổ ong.

tam tan nhiet nuoc, màng nhựa PVC, linh kiện tháp giải nhiệt nước
Chức năng của các phụ kiện tháp giải nhiệt

- Khung, vỏ tháp, chân đỡ: Khung tháp giải nhiệt là bộ phận có vai trò nâng đỡ và hỗ trợ cho chân tháp. Giúp tháp trụ vững, không bị rung lắc, xê dịch và giảm tiếng ồn trong quá trình vận hành. Vỏ tháp được thiết kế để bao phủ toàn bộ các bộ phận bên trong tháp, giúp tháp có hình thức hoàn chỉnh và vận hành hiệu quả. Chân đỡ kết hợp với khung và vỏ tháp hạ nhiệt giúp tháp luôn vững chắc và hoạt động tốt
- Đầu phun, cánh quạt: Phụ kiện tháp giải nhiệt đầu phun đóng vai trò phun nước lên trên bề mặt của khối đem, làm ướt khối đệm, giúp nước được phân chia đều đặn và trao đổi nhiệt tốt hơn. Đối với cánh quạt, thì cánh quạt đẩy sử dụng để thông gió và kết hợp với quạt ly tâm để thông gió cưỡng bức.
- Khối đệm là bộ phận có tác dụng là giảm tốc độ rơi của nước, phân chia nước và giúp tản nhiệt nhanh hơn. Các khối đêm này đóng vai trò quan trọng trong quá trình hạ nhiệt nước
Tất cả các phụ kiện nhất là khối đệm, cánh quạt, đầu phun,.. đều có thể thay thế nếu cần. Khi các linh kiện tháp giải nhiệt có dấu hiệu hỏng hóc, đừng ngần ngại, hãy thay thế chúng để có thể tiếp tục sử dụng một cách an toàn.
Xem thêm:  Liên hệ ngay với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu lắp đặt tháp giải nhiệt hoặc thay thế bất kỳ phụ kiện nào.
 ------------------------------------------
THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT)
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 969 85 85 45 ; +84 466 867 993
Email: truonghaiphatco@gmail.com
Website: thapgiainhietnuochaiphat.com

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây