Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Máy làm lạnh nước giải nhiệt có cấu tạo và ưu điểm gì?

Máy làm lạnh nước giải nhiệt có cấu tạo và ưu điểm gì?
may lam lanh nuoc - water chiller
Máy làm lạnh nước - Water Chiller được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, điện tử,…
Máy làm lạnh nước - Water Chiller được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, điện tử,…Máy làm lạnh nước hỗ trợ làm mát máy móc, làm lạnh các đồ vật, thực phẩm,... phân loại máy làm lạnh nước theo thiết bị ngưng tụ, người ta chia thành máy làm lạnh giải nhiệt gió và máy làm lạnh nưóc giải nhiệt nước. 
may lam lanh chiller hai phong 1


Trong đó, máy làm mát nước gió giải nhiệt được sử dụng nhiều hơn cả được người dùng quan tâm. Vậy hôm nay thapgiainhietnuochaiphat.com sẽ giới thiệu đến các bạn về sản phẩm này ngay bài viết dưới đây.

Về cơ bản, máy làm lạnh nước gió giải nhiệt hay còn gọi là Water chiller giải nhiệt gió có nguyên lý hoạt động và cấu tạo gần giống chiller giải nhiệt nước nhưng vẫn có một số điểm khác biệt.

Đặc điểm, cấu tạo của máy làm lạnh nước gió giải nhiệt

dac diem may lam lanh nuoc giai nhiet

Hệ thống máy làm lạnh gió giải nhiệt không dùng tháp giải nhiệt công nghiệp mà dùng quạt hút để giải nhiệt gas. Hiệu suất làm lạnh của chiller giải nhiệt gió kém hơn chiller giải nhiệt nước, chỉ bằng khoảng 70%.

Cấu tạo của loại máy này về cơ bản giống máy làm lạnh giải nhiệt nước, gồm các bộ phận cơ bản là: máy nén lạnh, dàn nóng, dàn lạnh và tủ điều khiển. Trong đó, đối với dàn nóng chiller, máy làm lạnh nước gió giải nhiệt không dùng bình ngưng ống chùm mà dùng dùng dàn ống đồng cánh nhôm. Người ta đưa ra giải thuyểt rằng có thể do đồng truyền nhiệt tốt hơn nhôm nhưng tỏa nhiệt vào không khí kém hơn; giá thành đồng cao hơn nhôm; đồng truyền nhiệt qua cánh tản nhiệt đồng thì cánh tản nhiệt đồng sẽ thu nhiệt cao, dễ gây cháy nổ,...

Ưu điểm của máy làm lạnh nước gió giải nhiệt

may lam lanh nuoc- water chiller

Mặc dù máy làm lạnh nước gió giải nhiệt có những hạn chế nhất định so với chiller giải nhiệt nước nhưng nó vẫn có những ưu điểm riêng khiến người dùng cân nhắc lựa chọn:

- So với máy làm lạnh giải nhiệt nước thì máy lạnh nước gió giải nhiệt tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn, phù hợp sử dụng cho nhiều không gian khác nhau, bởi không dùng tháp giải nhiệt cooling tower.

- Không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường xung quanh bởi không dùng tháp giải nhiệt. Nếu dùng tháp giải nhiệt trong hệ thống máy làm lạnh nước thì có thể làm tăng độ ẩm, phát triển các vi sinh không tốt, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, tác động xấu tới sức khỏe con người.

- Chiller giải nhiệt gió có thể vận hành ở những nơi không có nguồn nước sạch.

Khi sử dụng máy làm lạnh nước gió giải nhiệt, người dùng nên chú ý vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, khoảng 4-6 tháng/lần để máy đảm bảo hoạt động tốt nhất. Mọi thông tin cần tham khảo thêm về loại máy làm lạnh nước water chiller này, vui lòng liên hệ hotline  0969858545/ 0466 867 993 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí hoặc truy cập http://thapgiainhietnuochaiphat.com.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây