Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Lượng nước trong tháp giải nhiệt có vai trò quan trọng như thế nào?

Lượng nước trong tháp giải nhiệt có vai trò rất quan trọng. Nước đóng vai trò là phương tiện truyền nhiệt, chúng nhận nhiệt là thải nhiệt ra bên ngoài không khí bằng cách bay hơi.

Vai trò của nước trong tháp giải nhiệt

Nước được sử dụng cho nhiều quá trình như quá trình làm mát trong các thiết bị điều hòa không khí hay quá trình sản xuất và phát điện. Tháp giải nhiệt là một thiết bị sử dụng nước để giảm nhiệt độ của nước bằng cách trích nhiệt từ nước để biến thành hơi nước sau đó thải ra bên ngoài khí quyển.
Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước hiệu quả hơn so với các thiết bị chỉ sử dụng không khí.
Nước sử dụng cho hệ thống tháp giải nhiệt chủ yếu được lấy từ hệ thống khai thác nước ngầm ở nơi đặt tháp vì thế nước này sẽ chưa được xử lý về độ cứng hay được bổ sung các chất để loại bỏ rong rêu và những cặn bẩn dẫn đến những chất rắn hòa tan trong nước giải nhiệt khá cao, tạo thành những chất rắn và rong rêu bám quanh thành ống và bề mặt trao đổi nhiệt của giàn ngưng và bình ngưng của máy.

Cách xử lý nước khi đưa vào hệ thống tháp giải nhiệt

Trước khi bổ sung nước vào hệ thống tháp giải nhiệt cần xử lý nước để giảm độ cứng cho nước. Nước đạt tiêu chuẩn độ cứng cho phép sẽ tránh được tình trạng cáu bẩn, rong rêu. Cần bổ sung một lượng đồng sulfat thích hợp một cách định kỳ để loại bỏ cặn bẩn và vệ sinh tháp. Đồng thời sử dụng Đồng Sulfat còn giúp vệ sinh giàn ngưng ( bao gồm giàn ngưng bay hơi và giàn ngưng giải nhiệt gió), vệ sinh bình ngưng, tháp giải nhiệt và vệ sinh các giàn lạnh.

Ảnh hưởng của giai đoạn xả đá đến tháp giải nhiệt nước

Trong giai đoạn xả đá tuy động cơ máy nén đã dùng nhưng động cơ bơm nước và quạt của tháp vẫn hoạt động bình thường. Điều này sẽ gây ra lãng phí điện năng vô ích. Trong khi đó, phương pháp xả đá giàn lạnh sử dụng các thanh điện trở ( tổng cộng 15 thanh với công suất 800W/ thanh). Như vậy năng lượng điện tiêu tốn trong giai đoạn xả đá là rất nhiều.

Cách khắc phục
Thời điểm kết thúc việc xả đá giàn lạnh, cố định là do bộ đo thời gian xả quyết định. Do đó, bạn khó có thể tối ưu được thời gian xả đá để tối giản được lượng điện tiêu thụ.
Bạn có thể thay đổi phương pháp xả đá không sử dụng điện trở mà thay vào đó là phương pháp xử đá bằng nước. Ở đây, bạn có thể sử dụng nước từ hệ thống nước hoặc dùng nước giải nhiệt tuần hoàn trong bể chứa của tháp giải nhiệt. Phương pháp này cần lắp đặt thêm đường ống nước xả đá giàn lạnh và 1 bơm nước
Để tối ưu hóa xả đá giàn lạnh, có thể lắp thêm các cảm biến nhằm xác định được chính xác trạng thái giàn lạnh. Từ đó có thể điều chỉnh tối ưu thời gian xả đá của hệ thống tháp giải nhiệt.
Trên đây là những vai trò quan trọng của nước trong quá trình hoạt động của tháp giải nhiệt. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn về những vấn đề liên quan đến tháp giải nhiệt LONGZI , tháp giải nhiệt nước Tashin, tháp giải nhiệt Liang Chi  và các  linh phụ kiện của tháp giải nhiệt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi mong muốn sẽ phục vụ được khách hàng một cách tốt nhất!
[ XEM THÊM]: Quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt nước đúng tiêu chuẩn nhất
------------------------------------------
THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT)
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 969 85 85 45 ; +84 466 867 993
Email: truonghaiphatco@gmail.com
Website: thapgiainhietnuochaiphat.com
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây