Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Hoá chất sử dụng phổ biến chống ăn mòn cho tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt là thiết bị có linh kiện phần lớn là kim loại nên không thể tránh khỏi việc những hiện tượng ăn mòn, bám bẩn, cáu cặn, vi sinh phát triển,...
Tháp giải nhiệt là thiết bị thường được sử dụng phổ biến tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, toà nhà phục vụ cho nhu cầu làm mát. Đây là thiết bị có linh kiện phần lớn là kim loại nên không thể tránh khỏi việc những hiện tượng ăn mòn, bám bẩn, cáu cặn, vi sinh phát triển,... Biện pháp để xử lí những vấn đề này đó là sử dụng hoá chất chống ăn mòn. Tại bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số hoá chất thường sử dụng cho tháp giải nhiệt nhé!
Đơn vị bạn đang sử dụng giải pháp nào để xử lí
Đơn vị đang sử dụng loại hoá chất nào để tẩy rửa tháp giải nhiệt?

Những yêu cầu về hoá chất tẩy rửa cho tháp giải nhiệt

- Hoá chất phải đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cho người sử dụng, không gây ăn mòn, rỉ sét hệ thống.
- Loại hoá chất tháp giải nhiệt được sử dụng có khả năng làm sạch cáu cặn, bám bẩn, vi sinh vật và chống ăn mòn tốt.
Hoá chất tháp giải nhiệt được sử dụng có khả năng làm sạch cáu cặn, bám bẩn, vi sinh vật và chống ăn mòn tốt
Hoá chất tháp giải nhiệt được sử dụng có khả năng làm sạch cáu cặn, bám bẩn, vi sinh vật và chống ăn mòn tốt

Hoá chất sử dụng phổ biến chống ăn mòn cho tháp giải nhiệt

- Cromate: Đây là loại hoá chất ăn mòn hiệu quả nhất cho tháp giải nhiệt , tuy nhiên đây là loại chất xử lí gây hại cho môi trường nên bị cấm bởi USEPA.
- Molybdat: Đây là là loại hoá chất có khả năng tẩy rửa rất tốt mà không hề gây độc hại nhưng giá của nó khá cao nên nhiều doanh nghiệp còn e ngại khi sử dụng vì tốn kém.
- Kẽm: Đây là chất tẩy rửa và chống ăn mòn tốt tuy nhiên loại hoá chất này có thể tạo ra cáu cặn và gây hại cho môi trường.
- Polysilicate: loại hoá chất này rất thích hợp để sử dụng cho tháp giải nhiệt Tashin hay Liang Chi với vật liệu nhôm và thép ở mức 6-12mg/l. Tuy nhiên, hoá chất này ít được sử dụng hơn bởi khó khăn trong việc hình thành.

Trên đây là một số loại hoá chất được sử dụng phổ biến cho tháp giải nhiệt hiện nay. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ chọn được giải pháp phù hợp để chống ăn mòn hiệu quả cho tháp giải nhiệt đơn vị mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây