Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam
Cách thức đánh giá hiệu suất tháp giải nhiệt nước cooling tower Cách thức đánh giá hiệu suất tháp giải nhiệt nước cooling tower Cách thức đánh giá hiệu suất tháp giải nhiệt nước cooling tower, tháp giải nhiêt, tháp làm mát nước, tháp giải nhiệt Liang chi. liên hê: 0969858545 S000105 Tháp Giải Nhiệt-Cooling Tower Số lượng: 0 bộ


 •  
 • Cách thức đánh giá hiệu suất tháp giải nhiệt nước cooling tower

 • Sản phẩm có 2437 Lượt xem
 • Giá bán: Liên hệ
 • Cách thức đánh giá hiệu suất tháp giải nhiệt nước cooling tower, tháp giải nhiêt, tháp làm mát nước, tháp giải nhiệt Liang chi. liên hê: 0969858545


Xuất xứ
Thương hiệu
 

Phần này nêu cách thức đánh giá hiệu suất của tháp giải nhiệt Cooling tower

Hiệu suất của tháp giải nhiệt được đánh giá để đánh giá mức độ hiện tại của chênh lệch nhiệt độ2 và chênh lệch nhiệt độ1 so với các giá trị thiết kế, xác định các khu vực bị lãng phí năng lượng và đề xuất giải pháp cải thiện.
 
thap giai nhiet nuoc, tháp giải nhiệt nước tashin

Tháp giải nhiệt nước Liang chi

 Trong quá trình đánh giá hiệu suất, các thiết bị đo đạc cầm tay được sử dụng để đo các thông số sau:
ƒ Nhiệt độ bầu ướt
ƒ Nhiệt độ bầu khô
ƒ Nhiệt độ nước vào của tháp giải nhiệt
ƒ Nhiệt độ nước ra của tháp giải nhiệt
ƒ Nhiệt độ khí thải
ƒ Các thông số điện của động cơ bơm và quạt
ƒ Tốc độ dòng nước
ƒ Tốc độ dòng khí
Chênh lệch nhiệt độ 1

Chênh lệch nhịêt độ 2 Nhiệt độ nước nóng (Vào) Nhiệt độ nước lạnh (Ra) Nhiệt độ bầu ướt (xung quanh) (Vào) tháp (Ra) từ tháp

 
cach thuc danh gia hieu suat thap giai nhiet

Hình 1. Chênh lệch nhiệt độ1 và chênh lệch nhiệt độ2 của tháp giải nhiệt

Những thông số trên được đo và sử dụng để xác định hiệu suất của tháp giải nhiệt theo một số cách. Bao gồm: a) Chênh lệch nhiệt độ 1 (range)-(xem hình 7). Đây là sự chênh lệch giữa nhiệt độ đầu vào và đầu ra của nước ở tháp giải nhiệt. Một dải CT cao có nghĩa là tháp giải nhiệt có thể giảm nhiệt độ của nước một cách hiệu quả và đạt hiệu suất tốt.

Công thức như sau: thap giai nhiet Liang chi 40RT

Dải CT (°C) = [Nhiệt độ vào CW (°C) – Nhiệt độ ra CW (°C)] b) Chênh lệch nhiệt độ 2 (approach)-(xem hình 1). Là sự chênh lệch giữa nhiệt độ nước lạnh đầu ra của tháp giải nhiệt và nhiệt độ bầu ướt. Giá trị này càng thấp thì tháp hoạt động càng hiệu quả. Mặc dù cả hai giá trị dải và giải tiếp cận cần được đo, giá trị ` Chênh lệch nhiệt độ 2’ là chỉ số đánh giá hiệu suất của tháp giải nhiệt thích hợp hơn. Chênh lệch nhiệt độ 2 ở tháp giải nhiệt (°C) = [Nhiệt độ vào CW (°C) – Nhiệt độ bầu ướt (°C)] c) Hiệu suất. Đây là tỷ số giữa chênh lệch nhiệt độ1 và dải lý tưởng (theo %), tức là sự chênh lệch giữa nhiệt độ đầu vào của nước giải nhiệt và nhiệt độ bầu ướt, hay nói cách khác giá trị này bằng = Chênh lệch nhiệt độ1 / (Chênh lệch nhiệt độ1 + Chênh lệch nhiệt độ2). Tỷ số này càng cao, hiệu suất của tháp giải nhiệt càng cao. Hiệu suất cuả tháp giải nhiệt (%) = 100 x (Nhiệt độ CW – Nhiệt độ ra CW) / (Nhiệt độ vào CW – Nhiệt độ WB)

d) Công suất giải nhiệt. Đây là nhiệt thải ra theo kCal/h hoặc TR, là sản phẩm của lưu lượng nước, nhiệt lượng riêng và sự chênh lệch nhiệt độ. THAP GIAI NHIET NUOC

e) Tổn thất bay hơi. Đây là khối lượng nước bay hơi trong quá trình giải nhiệt. Về mặt lý thuyết, khối lượng bay hơi chiếm 1,8 m3 cho mỗi 10,000,000 kCal nhiệt thải. Có thể sử dụng công thức sau (Perry): Tổn thất bay hơi (m3/h) = 0,00085 x 1,8 x tốc độ lưu thông (m3/h) x (T1-T2) T1 - T2 = chênh lệch nhiệt độ nước vào và nước ra f) Chu trình cô đặc (C.O.C). Đây là tỷ số của các chất rắn hoà tan trong nước luân chuyển với chất rắn hoà tan trong nước đã qua xử lý. g) Tổn thất xả đáy phụ thuộc vào chu trình cô đặc và tổn thất bay hơi được tính theo công thức sau: Xả đáy = Tổn thất bay hơi / (C.O.C. – 1) h) Tỷ số Lỏng/khí (L/G). Tỷ số L/G của tháp giải nhiệt là tỷ số giữa lưu lượng nước và khí. Các tháp giải nhiệt có giá trị thiết kế nhất định nhưng những thay đổi theo mùa và lưu lượng nước, không khí đòi hỏi phải được điều chỉnh để tháp giải nhiệt đạt hiệu quả cao nhất. Có thể thực hiện điều chỉnh bằng cách thay đổi tải của bể nước hoặc điều chỉnh góc cánh quạt. Các nguyên tắc nhiệt động lực cho thấy, nhiệt loại bỏ khỏi nước phải tương đương với nhiệt được hấp thụ bởi không khí xung quanh. Vì vậy, có thể sử dụng công thức sau: L(T1 – T2) = G(h2 – h1) L/G = (h2 – h1) / (T1 – T2) Trong đó: L/G = tỷ số lỏng/khí (kg/kg)

 
nguyen ly hoat dong thap giai nhiet nuoc, tháp giải nhiệt nước


T1 = nhiệt độ nước nóng (0C) T2 = nhiệt độ nước mát (0C) h2 = entanpi của hỗn hợp hơi không khí-nước tại nhiệt độ xả bầu ướt (đơn vị tương tự như trên) h1 = entanpi của hỗn hợp hơi không khí-nước tại nhiệt độ vào bầu ướt (đơn vị tương tự như trên)

Hải Phát cung cấp lắp đặt Tháp giải nhiệt nước, cooling tower, tháp làm mát nước, thap giai nhiet nuoc, thap giai nhiet cong nghiep , linh kiện tháp giải nhiệt.
 

Khi cần tư vấn để chọn sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi bằng mọi hình thức để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TRƯỜNG HẢI PHÁT
Hotline: 0969 858 545 -  0948797859 - 0466 867 993

Skype/yahoo:truonghaiphat
Email: lienhe@thapgiainhietnuoc.vn / truonghaiphatco@gmai.com
Trụ sở: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội 
Website1:  http://thapgiainhietnuoc.vn/  -   Website 2: http://thapgiainhietnuochaiphat.com

 

     

 

Dau Phun
Tháp Giải Nhiệt Nước
may-bom-nuoc-teco-pentax
Tìm Sản Phẩm

Xuất xứ

   

   

   

   

Thương hiệu

   

   

   

   

   

   

Thống kê
 • Đang truy cập10
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm8
 • Hôm nay39
 • Tháng hiện tại39,339
 • Tổng lượt truy cập5,686,181
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây