Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Xử lí nước cho tháp giải nhiệt

Làm mát nước bằng tháp giải nhiệt là phương pháp để giảm nhiệt độ thường thấy cho những thiết bị máy móc công nghiệp,nhà máy điện, hệ thống điều hoà không khí

Làm mát nước là phương pháp để giảm nhiệt độ thường thấy cho những thiết bị máy móc công nghiệp,nhà máy điện, hệ thống điều hoà không khí,… Nước được sử dụng để chuyển nhiệt độ cao từ máy móc thả vào không khí nhờ tháp giải nhiệt. Vậy hệ thống giảm nhiệt này hoạt động như thế nào? Cùng chúng tôi xem tiếp phần dưới đây.
 

7063 liang chi lbc 20rt
Bạn đã biết gì về cơ chế làm mát nước của tháp giải nhiệt chưa?

Xem thêm: Hoá chất sử dụng phổ biến chống ăn mòn cho tháp giải nhiệt

Cơ chế làm mát của tháp giải nhiệt

Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt dựa vào sự bay hơi của nước vào không khí để truyền nhiệt từ thiết bị ra ngoài môi trường hoặc dựa vào sự trao đổi nhiệt với không khí để giảm nhiệt độ.

Tháp giải nhiệt không tuần hoàn

Nguồn nước dùng cho loại tháp giải nhiệt này thường là những nơi có nguồn nước dồi dào như sông, suối và nhiệt độ đầu vào của nước khá thấp. Tuy nhiên, với nguồn nước đầu vào này cần được xử lí để chống cáu cặn và xi sinh.

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín

Trong hệ thống tuần hoàn kín, nước bị thất thoát rất ít, không đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn nước cung cấp cho tháp không cần nhiều.
 

2 2 1b
Trong hệ thống tháp giải nhiệt tuần hoàn kín, nước bị thất thoát rất ít, không đáng kể

Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở

Đây là hê thống được sử dụng rất phổ biến trong khu công nghiệp.Theo phương pháp này, lượng nước bị hao hụt chủ yếu do bay hơi và được cấp liên tục để bù vào lượng nước bị bay hơi.Ngoài ra, do tiếp xúc trực tiếp với không khí nên tháp giải nhiệt này dễ bị bụi bẩn xâm nhập từ môi trường.

Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về nguyên lí làm mát nước của các loại tháp giải nhiệt.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây