Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Tư vấn cách tính chọn tháp giải nhiệt phù hợp

Công ty Xuất Nhập Khẩu Trường Hải Phát là đơn vị chuyên cấp tháp giải nhiệt nước, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính chọn tháp giải nhiệt với thông số đã có sẵn.
Công ty Xuất Nhập Khẩu Trường Hải Phát là đơn vị chuyên cấp tháp giải nhiệt nước, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính chọn tháp giải nhiệt với thông số đã có sẵn.
 
1107 thap giai nhiet vuong

Khi đã được xây dựng xong tháp giải nhiệt thì rất khó để thay đổi hiệu suất năng lượng của tháp. Vì vậy khi chọn mua  tháp giải nhiệt, cần lưu ý đến một số các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của tháp như: công suất, chênh lệch nhiệt độ2, dải, tải nhiệt, nhiệt độ bầu ướt,... Cụ thể như sau:
 
1. Công suất
Công suất của tháp giải nhiệt được phản ánh qua những chỉ số là độ phân tán nhiệt và lưu lượng. Tuy vậy, những thông số thiết kế không đủ để hiểu được hiệu suất của tháp giải nhiệt. Ví dụ như, tháp giải nhiệt có kích cỡ giải nhiệt cho 4540 m3/h qua dải 13,9 0C có thể to hơn tháp giải nhiệt cho 4540 m3/h qua dải 19,5 0C. Vì thế nên các thông số thiết kế khác cũng rất cần thiết.

2. Chênh lệch nhiệt độ 1
Sự chênh lệch nhiệt độ 1 không phải do tháp giải nhiệt quyết định mà là do quá trình nó phục vụ. Tải nhiệt và lưu lượng nước qua bộ trao đổi nhiệt và đi vào nước giải nhiệt là yếu tố quyết định dải ở bộ trao đổi nhiệt . Chênh lệch nhiệt độ 1 là hàm số của tải nhiệt và lưu lượng qua hệ thống như sau: Chênh lệch nhiệt độ 1= Tải nhiệt (kCal/h) / Lưu lượng nước (l/h)
Tháp giải nhiệt nước thường được xác định để giải nhiệt cho một lưu lượng nước nhất định từ một nhiệt độ hạ xuống một nhiệt độ khác. Ví dụ như, tháp giải nhiệt có thể được dùng để xác định để giải nhiệt cho 4540 m3/h từ 48,9oC xuống 32,2oC tại nhiệt độ bầu ướt là 26,7oC.

3. Chênh lệch nhiệt độ 2 
Theo nguyên tắc chung, sự chênh lệch nhiệt độ 2 càng gần với bầu ướt thì chi phí phải trả cho tháp giải nhiệt càng cao do kích thước phải tăng lên. Thông thường thì một mức chênh lệch nhiệt độ 2 là 2,8oC với thiết kế của bầu ướt là nhiệt độ nước lạnh nhất mà nhà sản xuất tháp giải nhiệt sẽ có thể bảo đảm. Một khi đã chọn được kích thước của tháp, chênh lệch nhiệt độ 2 là quan trọng nhất, tiếp đó là lưu lượng, chênh lệch nhiệt độ 1 và bầu ướt kém quan trọng hơn.
Chênh lệch nhiệt độ 2 (5,50C) = Nhiệt độ nước đã được giải nhiệt 32,2 0C – Nhiệt độ bầu ướt (26,7 0C)

4. Tải nhiệt
Bộ phận tải nhiệt của một tháp giải nhiệt do quá trình sử dụng nước giải nhiệt quyết định. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta cần có nhiệt độ thấp để nâng cao hiệu suất của quá trình hoặc để tăng chất lượng, số lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, với một số thiết bị ứng dụng như động cơ đốt trong thì lại yêu cầu nhiệt độ hoạt động cao. Kích thước và chi phí của tháp giải nhiệt tăng khi tải nhiệt tăng. Vì vậy không nên mua thiết bị kích thước nhỏ quá nếu tải nhiệt được tính thấp quá và thiết bị quá cỡ nếu tải nhiệt được tính cao quá.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn:
THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT)
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 969 85 85 45  +84 466 867 993
Email: truonghaiphatco@gmail.co
Website: http://thapgiainhietnuochaiphat.com

>> Xem thêm: Mua linh kiện tháp giải nhiệt chính hãng giá rẻ ở đâu?


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây