Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Tổng quan cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Để khiến mát cho máy móc, trang thiết bị trong nhà xưởng, các nhà hàng đã sắm tới đa dạng biện pháp giảm nhiệt khác nhau
Để khiến mát cho máy móc, trang thiết bị trong nhà xưởng, các nhà hàng đã sắm tới đa dạng biện pháp giảm nhiệt khác nhau, trong đấy mang sử dụng tháp giải nhiệt tashin. Tuy nhiên, dù là vật dụng tương đối quen thuộc đối mang đa số quý khách hiện tại nhưng chẳng hề ai cũng hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt.

Được đồ vật hầu hết những kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý khiến cho việc của tháp hạ nhiệt sẽ giúp các bạn mang thể hiểu hơn về sản phẩm, từ ấy biết bí quyết vận hành, bảo dưỡng thiết bị cho hiệu suất làm mát cao nhất. 
thap giai nhiet nuoc tashin 125rt 1
 

Cấu tạo của tháp giải nhiệt nước

Đúng như tên gọi, tháp giải nhiệt nước là vật dụng làm mát nước được ứng dụng phổ biến trong những ngành công nghiệp. Dù được chia thành 2 loại chính là tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông nhưng trang bị này vẫn có cấu tạo cơ bản gồm các bộ phận sau:

Vỏ tháp

Được cấu tạo từ vật liệu sợi thủy tinh chống han gỉ, chống ăn mòn, những thanh sắt cố định được xi mạng tráng kẽm. Bởi thế, vỏ tháp không bị gỉ sét theo thời gian sử dụng và sở hữu mức giá bảo trì cực thấp.

Tấm giải nhiệt

Được khiến cho bằng vật liệu PVC với chức năng chính là phân chia nước, được bề ngoài dạng gợn sóng, với tác dụng giải nhiệt cho nguồn nước nóng, đem đến hiệu quả khiến cho mát nước cao.

Cánh quạt

Tiêu dùng chất liệu hợp kim nhôm, cánh và mâm quạt được bề ngoài cân bằng có nhau, động cơ quạt hút gió theo ống thoát gió, tạo hướng gió theo chiều thuận, mang thể điều chỉnh lượng gió theo nhu cầu nhu yếu của tháp giải nhiệt cooling tower. Vì vậy, phụ kiện tháp giải nhiệt này giúp tháp giảm lực tiêu hao, hoạt động êm ái có độ ồn phải chăng, rung động ít, lượng gió to và tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu dùng.

Hệ thống động cơ: được ngoại hình đặc trưng không thấm nước, kết cấu gọn nhẹ, gia công tinh tế, đi lại bằng bánh răng, chỉ số an toàn cao, thao tác dùng đơn thuần, dễ bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng động cơ thấp nhưng công suất motor được đảm bảo.

Đế bồn

Được mẫu mã đặc trưng sử dụng để chứa nước và quý khách cần định kỳ kiểm tra bộ phận này để vệ sinh sạch sẽ cho tháp hạ nhiệt.

Hệ thống phân nước:

Được thiết kế theo dạng đầu phun áp rẻ, lỗ ống phun to bắt buộc ít bị ứ đọng nước, cho khả năng phân nước đều đặn lên toàn tấm giải nhiệt.

Tấm tản nước

Tiêu dùng chất liệu PVC bền vững, có thể cản lực gió thấp, hạn chế thất thoát nước và giúp khách hàng tránh số lần thêm nước cho đồ vật.

vật dụng chống ồn

Là đồ vật giảm âm, giúp giảm tiếng nước nhỏ giọt trong quá trình vận hành tháp giải nhiệt nước.

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt nước


Tháp hạ nhiệt là trang bị làm cho giảm nhiệt độ của nước bằng cách trích nhiệt từ hơi nước và thải ra khí quyển. Kết quả là phần nước còn lại trong tháp được làm cho mát đáng đề cập. Và dù doanh nghiệp bạn tiêu dùng tháp tròn hay tháp vuông, tháp giải nhiệt nước Liang Chi hay tháp giải nhiệt nước Tashin thì thiết bị đều mang chung một nguyên lý khiến cho việc cụ thể là:

Ban đầu nước nóng sẽ được đưa vào hệ thống tháp giải nhiệt nước, được phun thành dạng tia và rơi xuống bề mặt tấm giải nhiệt. Trong lúc ấy, luồng ko khí từ bên ko kể được đưa vào tháp và được đẩy từ dưới lên trên theo chiều thẳng đứng. Lúc này, luồng không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp có nước nóng, cuốn theo hơi nước nóng lên cao và thải ra môi trường bên ko kể tháp. Kết quả là nguồn nước được hạ nhiệt sẽ rơi xuống đế bồn, được dẫn qua hệ thống đường ống để đưa đến phục vụ cho nhu cầu khiến cho mát máy móc, trang thứ cho những nhà máy, công xưởng sản xuất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây