Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Tìm hiểu chức năng và từng bộ phận trong tháp giải nhiệt nước

Tháp giải nhiệt nước (hay còn gọi là tháp hạ nhiệt) là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Giới thiệu

tháp giải nhiệt nước
Tháp giải nhiệt nước (hay còn gọi là tháp hạ nhiệt) là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tháp được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau.

Mỗi bộ phận lại đảm nhiệm một nhiệm vụ, cho phép tháp giải nhiệt nước làm việc hiệu quả. Chúng bao gồm: khung và thân tháp, khối đệm, bể chứa nước lạnh, quạt hút, tấm chắn nước, bộ phận khí vào, cửa khí vào, vòi phun, quạt. Dưới đây là chi tiết các linh kiện tháp giải nhiệt và chức năng của chúng.


Chức năng các bộ phận của tháp giải nhiệt nước


Khung và thân tháp: Phần lớn các tháp có khung kết cấu giúp hỗ trợ cho phần thân bao bên ngoài (thân tháp), động cơ, quạt và các bộ phận khác. Ở các thiết kế nhỏ hơn, như các thiết bị làm bằng sợi thuỷ tinh, thân tháp có thể là khung luôn.

Khối đệm: là linh kiện tháp giải nhiệt hỗ trợ trao đổi nhiệt nhờ tối đa hoá tiếp xúc giữa nước và không khí. Có hai loại khối đệm:

Khối đệm dạng phun: nước rơi trên các thanh chắn nằm ngang và liên tiếp bắn toé thành những giọt nhở hơn, đồng thời làm ướt bề mặt khối đệm. Khối đệm dạng phun bằng nhựa giúp tăng trao đổi nhiệt tốt hơn so với khối đệm bằng gỗ.

Khối đệm màng: bao gồm các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau, nước sẽ rơi trên đó, tạo ra một lớp màng mỏng tiếp xúc với không khí. Bề mặt này có thể phẳng, nhăn, rỗ tổ ong hoặc các loại khác. So với loại khối lượng dạng phun, loại màng của khối đệm này hiệu quả hơn.

Bể chứa nước lạnh: được đặt gần hoặc ngay tại đáy tháp, bể nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm trong tháp. Bể thường có một bộ phận thu nước hoặc một điểm trũng để nối xả nước lạnh.

Quạt hút: được lắp dưới khối đệm để hút khí từ dưới lên. Với thiết kế này, tháp được lắp thêm chân, giúp dễ lắp quạt và động cơ .

Lưới xám – tấm chắn nước: Để những giọt nước còn sót lại trong dòng không khí không bị mất vào khí quyển, người ta sử dụng thiết bị này.

Bộ phận khí vào: Với thiết kế dòng chảy ngang, bộ phận này có thể chiếm toàn bộ một phía của tháp hoặc đặt phía dưới một phía hoặc dưới đáy tháp  đối với thiết kế dòng ngược.

Cửa không khí vào: Thông thường, ta chỉ thấy phụ kiện này ở các tháp dòng ngang có cửa lấy khí vào. Mục đích của các cửa này là cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm và giữ lại nước trong tháp. Trong khi đó, rất nhiều thiết kế tháp giải nhiệt nước ngược dòng không cần cửa lấy khí.

Vòi phun: có nhiệm vụ làm ướt khối đệm, phân phối nước đồng đều ở phần trên của khối đệm là cần thiết để đạt được độ ướt thích hợp của bề mặt khối đệm. Vòi có thể được cố định, phun theo hình vuông hoặc tròn, hoặc cũng có thể là một bộ phận của dây chuyền quay như một số tháp giải nhiệt nước đối lưu ngang.

Quạt: Cả quạt hướng trục (quạt đẩy) và quạt ly tâm đều được sử dụng trong tháp. Thông thường quạt đẩy được sử dụng trong thông gió và cả quạt ly tâm và quạt đẩy đều được sử dụng để thông gió cưỡng bức trong tháp.

Với bài viết trên chúng tôi hi vọng có thể giúp quý khách có thêm thông tin về chức năng của từng bộ phận trong tháp giải nhiệt nước. 
Hotline:0969858545 - 0948797859 - 0466.867.993
Email:  truonghaiphatco@gmail.com
Skype/yahoo:truonghaiphat
Trụ sở: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội 

Website1:  http://thapgiainhietnuoc.vn/  -   Website 2: http://thapgiainhietnuochaiphat.com/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây