Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Thường xuyên vệ sinh tẩy rửa cáu cặn trong tháp giải nhiệt theo định kỳ

Cáu cặn là nguyên nhân dẫn đến sự ăn mòn, làm giảm công suất và tuổi thọ của tháp giải nhiệt . Nên chúng ta thường xuyên kiểm tra để  tẩy rửa cáu cặn cho tháp tản nhiệt.
Tháp giải nhiệt là thiết bị dùng để giảm nhiệt độ nguồn nước. Vấn đề của tháp tản nhiệt cũng giống như nồi hơi, đó chính là cáu cặn, rong rêu, tảo.
Cáu cặn là nguyên nhân dẫn đến sự ăn mòn, làm giảm công suất và tuổi thọ của tháp giải nhiệt . Nên chúng ta thường xuyên kiểm tra để  tẩy rửa cáu cặn cho tháp tản nhiệt.
tay rua cau can he thong thap giai nhiet
 

Vì sao cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng tháp giải nhiệt?

Để đảm bảo tháp hạ nhiệt nước có thể làm việc tốt, người dùng cần thường xuyên kiểm tra, làm sạch và bảo trì cho thiết bị tháp giải nhiệt . Tuy nhiên, có một thực tế là không ít người sử dụng hiện nay đều khá mơ hồ về những lợi ích của việc vệ sinh, bảo dưỡng tháp giải nhiệt định kỳ.

Vệ sinh, bảo dưỡng giúp tăng cường hiệu quả làm việc của thiết bị

Bên cạnh việc chú ý sử dụng đúng cách, người dùng còn cần phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh cho tháp giải nhiệt định kỳ nếu muốn thiết bị luôn làm việc với cao nhất. Lý do là vì việc này sẽ giúp tháp làm mát nước luôn sạch sẽ, đảm bảo không bị cáu cặn, ăn mòn, cho lưu lượng không khí vào trao đổi nhiệt tốt hơn, lượng nước giải nhiệt nhiều hơn, đáp ứng tốt nhu cầu làm mát cho các nhà xưởng, tòa nhà lớn. Bên cạnh đó, hiệu suất làm việc cao của thiết bị còn giúp rút ngắn đáng kể thời gian giải nhiệt và lượng nước tiêu thụ, từ đó góp phần giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều chi phí điện năng và chi phí nước cấp cho hoạt động của hệ thống.

Vệ sinh, bảo dưỡng tháp giải nhiệt định kỳ sẽ giúp thiết bị luôn làm việc tốt

Vệ sinh, bảo trì giúp tăng tuổi thọ cho tháp hạ nhiệt

Sau một thời gian dài làm việc, các linh kiện tháp giải nhiệt như cánh quạt, motor, hộp số, đầu phun,… thường sẽ bị mài mòn, xuống cấp hoặc dính nhiều bụi bẩn, tạp chất, làm hiệu quả giải nhiệt của tháp kém đi. Thậm chí nếu không được kiểm tra, vệ sinh, tra dầu mỡ bôi trơn thường xuyên thì các bộ phận này có thể bị hư hỏng, chập cháy, ngừng hoạt động đột ngột, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến trình sản xuất của các doanh nghiệp và rút ngắn tuổi thọ của thiết bị. Do đó, việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng tháp giải nhiệt sẽ giúp các doanh nghiệp luôn duy trì hoạt động ổn định, không bị ngừng nghỉ giữa chừng làm ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất.

Kiểm tra, làm sạch thường xuyên giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa thiết bị

Việc người dùng định kỳ kiểm tra, vệ sinh tháp làm mát nước còn có lợi ích to lớn là giúp chúng ta phát hiện sớm những vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh trên thiết bị. Kịp thời nhận biết các lỗi hỏng hóc trên tháp giải nhiệt Liang Chi hay tháp hạ nhiệt Tashin sẽ giúp chúng ta có thể nhanh chóng tìm được biện pháp khắc phục, sửa chữa thiết bị kịp thời. Nhờ vậy, bạn có thể giữ cho tháp hạ nhiệt của doanh nghiệp mình luôn làm việc ổn định, bền bỉ cùng thời gian, ít phát sinh những sự cố không mong muốn gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của thiết bị, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa sau một thời gian đưa tháp vào sử dụng.

Xem thêm: 
- Giải pháp lựa chọn tháp giải nhiệt cho kho lạnh 
- Các  yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ăn mòn tháp giải nhiệt
 

Quy trình 3 bước để vệ sinh, tẩy rửa tháp giải nhiệt 


Bước 1: 

- Cho tháp tản nhiệt ngừng hoặt động
- Xả hết nước trong tháp ra
- Khóa tất cả các van cấp nước vào trong tháp

Bước 2: 

- Khóa tất cả các vạn lại - đặc biệt là van xả đáy
- Cho Amigo đậm đặc với liều lượng tùy vào độ dày của cáu cặn.
- Ngâm Amigo từ 8 - 24h tùy thuộc vào độ dày cáu cặn của tháp tản nhiệt.
- Cho Amigo chạy tuần hoàn trong tháp (Có thể rút nước ở van xả đáy và bơm lên tháp).

Bước 3: 

- Mở van xả đáy cho nước thải và cáu cặn ra ngoài (Sau khi đã kiểm tra cáu cặn còn hay không bằng mắt thường)
- Cho nước vào xúc rửa 
- Tẩy rửa tháp tản nhiệt

Với những thông tin Công ty TNHH XNK Trường Hải Phát đã chia sẻ , hy vọng quý khách sẽ thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng tháp giải nhiệt nước công nghiệp của đơn vị mình. Và nếu cần được giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0969858545  để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây