Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Tháp giải nhiệt được sử dụng với mục đích gì?

Tháp giải nhiệt là một sản phẩm quen thuộc với nhiều doanh nghiệp phát triển. Đây là sản phẩm được sản xuất cho nhà máy, xí nghiệp để có thể hạ nhiệt độ xuống như mong muốn.
Tháp giải nhiệt là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến thiết bị này. Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc tháp giải nhiệt dùng để làm gì? Bài biết dưới đây Hải Phát sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.
thap giai nhiet4
 

Tháp giải nhiệt là một sản phẩm quen thuộc với nhiều doanh nghiệp phát triển. Đây là sản phẩm được sản xuất cho nhà máy, xí nghiệp để có thể hạ nhiệt độ xuống như mong muốn.


Công dụng hay chính là mục đích sử dụng của Tháp Giải Nhiệt


Tháp giải nhiệt cái tên gọi đã nói lên phần nào về công dụng của loại thiết bị này.  Mục đích của việc sử dụng tháp giải nhiệt là dùng nước để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra bên ngoài khí quyển. Do đó mà phần nước mà còn lại trong tháp sẽ được làm mát đi rất nhiều.


Nhờ hoạt động theo nguyên lý làm mát đó là: 


Thiết kế thiết bị làm cho luồng không khí đi theo chiều ngược với lưu lượng nước. Ban đầu luồng không khí sẽ tiếp xúc với môi trường của màng giải nhiệt sau đó luồng không khí này được đẩy lên theo phương thẳng đứng. 


Mực nước được phun xuống là do áp suất không khí và lưu lượng nước rơi xuống qua bề mặt tán giải nhiệt và lưu lượng của gió thì sẽ đi theo hướng ngược lại với nước. Cho nên nhiệt nóng thải ra khí quyển và nước được làm mát sẽ ở lại đi theo đường ống để làm mát cho máy móc, thiết bị, công cụ xí nghiệp, nhà máy…
 
nguyên lý hoạt động tháp giải nhiệt
 

Lợi ích từ việc sử dụng tháp giải nhiệt


- Sử dụng tháp giải nhiệt giúp kéo dài tuổi thọ của máy móc, thiết bị của nhà máy


Do thời gian hoạt động máy móc là dài và với công suất máy tại xí nghiệp, nhà xưởng lớn cho nên máy sẽ nóng lên, đôi khi dẫn đến các hiện tượng cháy, nổ, hỏng hóc là điều ngẫu nhiên và không thể tránh khỏi. Cho nên việ làm mát sử dụng tháp giải nhiệt là một biện pháp tối ưu và khoa học nhất hiện nay giúp kéo dài tuổi thọ cho máy móc thiết bị.


- Tháp giải nhiệt giúp tiết kiệm chi phí


Theo tính toán so với việc thay thế bảo dưỡng thiết bị thì việc lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt là cực kỹ hữu hiệu, giúp tiết kiệm được khoản chi phí lớn.

Do đó ngày nay các doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt tháp giải nhiệt rất nhiều.


- Tháp giải nhiệt giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả cũng như năng suất làm tăng doanh thu


Trong điều kiện thời tiết như mùa hè nóng bức mà máy móc thiết bị trong nhà máy sử dụng nhiều sẽ dẫn đến quá tải. Dẫn đến việc dầu bôi trơn các chi tiết máy nhanh hết, các bộ phận sẽ tiếp xúc tăng độ ma sát nhiều hơn, máy sẽ nóng lên nhiều làm cho động cơ của máy nhanh bị xuống cấp, hỏng hóc làm cho giảm hiệu suất làm việc; làm gián đoạn quá trình làm việc.

 
tháp giải nhiệtCho nên khi lắp đặt tháp giải nhiệt sẽ giúp cho quá trình làm việc được diễn ra một cách liên tục và ổn định nhất. Từ đó giúp mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn, không bị gián đoạn, cho ra chất lượng sản phẩm tốt hơn.


Trên đây là những công dụng cũng như lợi ích của tháp giải nhiệt. Do đó mỗi nhà máy, xưởng sản xuất cần lắp đặt một hệ thống tháp giải nhiệt để bảo vệ máy móc.

Nếu có nhu cầu mua, sử dụng, thi công tháp giải nhiệt vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đâyTHÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT)

Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84 969 85 85 45  +84 466 867 993

Email: truonghaiphatco@gmail.co

Website: http://thapgiainhietnuochaiphat.com

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây