Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Sử dụng hóa chất tẩy rửa cặn tháp giải nhiệt như thế nào?

Ngày nay tháp giải nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, khu công nghiệp,…, giúp làm mát nước tuần hoàn, ổn định nhiệt độ máy móc, môi trường.
Trong quá trình hoạt động của tháp giải nhiệt trong các nhà máy xí nghiệp sẽ không thể tránh khỏi tình trạng đường ống của nó bị cáu cặn bám vào, gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của tháp. Những Cáu bẩn bám lâu trong đường ống của tháp giải nhiệt nước sẽ làm cho lưu lượng nước giảm, bộ chia nước bị tắc nghẽn, hiệu quả hoạt động của tháp kém đi, khiến người dùng phải tốn chi phí thay mới đường ống.

Cách sử dụng hóa chất tẩy rửa cặn tháp giải nhiệt

hoa chat xu ly nuoc thap giai nhiet

Bởi vậy, vấn đề cần được xử lý ngay lúc này để tăng hiệu quả làm việc của tháp làm mát nước. Sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn đang là phương pháp tối ưu, dễ dàng được nhiều đươn vị sử dụng. Vậy việc sử dụng hóa chất cần phải đảm bảo những yêu cầu như thế nào? hãy cùng THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT) tìm hiểu dưới bài viết này nhé!
>>> Xem thêm: ứng dụng của tháp giải nhiệt trong đời sống
Ngày nay tháp giải nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, khu công nghiệp,…, giúp làm mát nước tuần hoàn, ổn
định nhiệt độ máy móc, môi trường; giúp công việc sản xuất diễn ra thuận lợi, trơn tru hơn. Tuy nhiên, trong thờ gian sử dụng lâu dài khiến các đưuóng ống trong tháp xuất hiện nhiều cặn làm giảm hiệu xuất hoạt động của máy cho nên việc dùng hóa chất tẩy rửa cáu cặn trong đưuòng ống tháp sẽ giúp tháp lưu thông tốt hơn.

Tình trạng cáu cặn trong hệ thống tháp giải nhiệt là như thế nào?

nguyen nhan dan den viec dong cau can lo hoi va giai phap

Cáu cặn là một dạng cặn rắn của các chất vô cơ trên bề mặt truyền nhiệt, tạo thành do các hạt kết tủa trong nước đọng lại trong ống. Khi nước bay hơi thì nước sẽ mất đi, các chất rắn hòa tan trở nên đặc hơn. Nếu không kiểm soát tốt quá trình này thì độ hòa tan của các chất rắn sẽ vượt giới hạn cho phép. Sau đó, các chất rắn sẽ tích tụ trong đường ống tháp hoặc trên bề mặt trao đổi nhiệt của tháp và gây ra cáu cặn. 

Trong hệ thống tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Liang Chi,…thường gặp các loại cáu cặn như: cáu cặn canxi cacbonat, canxi
sulfat, canxi phốt phát,...

Nguyên nhân gây cáu cặn trong tháp giải nhiệt?

Tháp giải nhiệt là một hệ hở, nguồn nước đưa vào hệ thống tháp giải nhiệt dù đã hoặc chưa xử lý, đều mang theo một l dư lượng tạp chất. Lúc này chúng sẽ kéo theo bụi bần bám vào tháp giải nhiệt, gây ra cặn.

Về tuần hoàn nước của tháp giải nhiệt. Nước được sử dụng thông thường không được qua hệ thống sử lí làm mềm nước. Khi nước ở nhiêt độ trên 30 độ c, những ion Ca+ Mg+ sẽ kết tủa thành cặn CaCo3(canxi cacbonat) … Những chất này tương tự như đá vôi sẽ bám xung quanh đường ống giải nhiệt, bám vào filling của tháp giải nhiệt, đây là nguyên nhân lớn nhất gây nên sự làm việc kém hiệu quả của tháp ha nhiêt.

Nếu không được tẩy rửa, bảo trì thường xuyên thì quá trình tích tụ lâu dài dưới nhiệt độ, áp suất cao sẽ là nguyên nhân khiến cáu cặn tích tụ nhiều trong hệ thống tháp.
>>> Xem thêm: Tại sao cần sử dụng tháp giải nhiệt nước

Cách tẩy rửa cáu cặn trong đường ống tháp giải nhiệt nước

cach tay rua thap giai nhiet
Khi xuất hiện tình trạng cáu cặn trong đường ống tháp làm mát nước thì người dùng có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn hoặc máy.

Dùng hóa chất tẩy rửa cặn tháp giải nhiệt: Người dùng máy cần sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn an toàn, đúng loại, không gây hao mòn kim loại,…để tránh làm hỏng dàn trao đổi nhiệt, hệ thống bơm, đường ống và tháp. Hóa chất phải có tác dụng làm sạch toàn bộ cáu cặn, bụi bẩn, rong rêu bám vào bề mặt tháp, đường ống và dàn sinh nhiệt.

Ngoài ra hiện nay chúng ta có thể dùng máy xử lý cáu cặn: Đây là phương pháp được dùng để thay thế cho phương pháp dùng hóa chất tẩy rửa, ức chế cáu cặn và ăn mòn trong tháp hạ nhiệt. Máy xử lý cáu cặn có thể loại bỏ cáu cặn và rong tảo cho các loại tháp làm mát nước. 

Khi sử dụng phương pháp này, người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí tẩy rửa cáu cặn mỗi năm, tiết kiệm chi phí hóa chất châm định kỳ. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng khá thân thiện với môi trường vì nước thải không có hóa chất.
>>> Xem thêm: quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt đúng cách
Trên đây là cách tẩy rửa cặn trong đường ống tháp giải nhiệt nước mà người dùng. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline  0969 85 85 45 hoặc  0466 867 993 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tháp giải nhiết nước Hải Phát chuyên cung cấp tháp giải nhiệt nước tại Hà Nội, tháp làm mát nước, thay thế linh kiện tháp giải nhiệt nước giá rẻ nhất thị trường. Là nhà phân phối chính thức tại miền Bắc cho nhiều hãng tháp giải nhiệt nước, tháp làm mát nước, tháp giải nhiệt  nước Alpha... Các bạn có thể truy cập website công ty: http://thapgiainhietnuochaiphat.com để xem thêm các sản phẩm lien quan.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây