Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Phương pháp làm tăng hiệu quả của tháp giải nhiệt nước

Phần lớn các tháp giải nhiệt chỉ hoạt động hiệu quả trong khoảng thời gian đầu, sau đó người sử dụng sẽ phải bỏ ra chi phí để sửa chữa, bảo hành
Phần lớn các tháp giải nhiệt hiện nay chỉ hoạt động hiệu quả trong khoảng thời gian đầu, sau đó người sử dụng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để sửa chữa, bảo hành hệ thống, để đảm bảo khả năng ổn định. Sau đây, Hải Phát xin gửi đến khách hàng những phương pháp giúp đảm bảo hiệu năng làm việc của tháp giải nhiệt, tăng thời gian hoạt động cũng như đem lại nguồn lợi kinh tế với nhà đầu tư.
 

Hiệu quả làm mát nước của tháp giải nhiệt có ảnh hưởng gì?

 
Hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt nước thực tế cho thấy có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất của hệ thống làm lạnh và các trang thiết bị sản xuất trong các ngành công nghiệp phụ trợ. Thêm nữa hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt nước cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí vận hành, sản xuất ở các công xưởng, nhà máy hiện nay. Nếu tháp giải nhiệt có khả năng làm việc tốt, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí cùng với đó là rút ngắn thời gian sản xuất và mang lại nhiều lợi ích hơn. Chính vì vậy, các đơn vị luôn cố gắng đảm bảo hiệu quả làm mát nước của thiết bị ở mức cao nhất bằng những giải pháp ngay dưới đây.
 
Hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt nước sẽ đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Giải pháp tăng hiệu quả làm mát của tháp giải nhiệt

thap giai nhiet liang chi
Chọn sản phẩm ưng ý: khi tháp giải nhiệt nước đã được lắp đặt thì các đơn vị sẽ rất khó để thay đổi hiệu suất năng lượng của tháp. Do vậy, bạn cần chắc chắn về nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình để chọn được một thiết bị ưng ý bằng cách chú ý tới những yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới hiệu suất của tháp như công suất dải chênh lệch nhiệt độ, tải nhiệt, nhiệt độ bầu ướt,… Trước khi quyết định mua làm mát nước, người dùng nên tham khảo các nhà cung cấp tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Liang Chi có uy tín trên thị trường để mua được thiết bị chất lượng với giá thành hợp lý.

Chọn các linh kiện phù hợp: các đơn vị cần lựa chọn khối đệm tháp giải nhiệt nước, bơm và bộ phận phân phối nước, quạt và động cơ chất lượng tốt để tháp tiêu thụ ít điện năng, cho hiệu suất làm việc cao hơn và tuổi thọ dài lâu.
 

Những giải pháp trong quá trình sử dụng, vận hành thiết bị


Xử lý nước đầu vào: các đơn vị nên thực hiện xử lý nước đầu vào bằng việc như làm mềm nước, kiểm tra độ kiềm của nước, giảm độ pH trong nước và trao đổi ion để ngăn chặn nguy cơ hình thành các cáu, cặn bẩn trong nước. Các cáu cặn sẽ được axit ăn mòn dần trong môi trường axit hoặc môi trường có độ pH cao, cho nước đưa vào làm mát luôn sạch sẽ, tinh khiết. Đồng thời, người làm nhiệm vụ vận hành tháp giải nhiệt nước cũng nên đưa thêm một số loại hóa chất ức chế cáu cặn và các chất điều hòa vào trong nước tuần hoàn, kiểm soát nồng độ các chất khoáng để hạn chế việc hình thành cặn bẩn và xử lý nước bằng phương pháp lọc hoặc cạo gỉ trong đáy tháp, giúp tháp giải nhiệt luôn hoạt động tốt và bền bỉ cùng thời gian.

Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên: người sử dụng cần lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng tháp giải nhiệt định kỳ và thời gian thích hợp, nên cho mỗi lần kiểm tra vệ sinh là 6 tháng/lần. Việc này sẽ giúp chúng ta theo dõi khả năng làm việc và những sự cố có thể phát sinh trên thiết bị để ngăn chặn, khắc phục kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả làm mát của tháp.
Hotline:0969858545 - 0948797859 - 0466.867.993
Email:  truonghaiphatco@gmail.com
Skype/yahoo:truonghaiphat
Trụ sở: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội 

Website1:  http://thapgiainhietnuoc.vn/  -   Website 2: http://thapgiainhietnuochaiphat.com/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây