Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Phân loại tháp giải nhiệt

Dựa vào những đặc tính, thiết kế mà người ta chia tháp giải nhiệt thành nhiều loại khác nhau. Hãy cân nhắc để mua tháp hạ nhiệt sao cho phù hợp nhất
Tháp giải nhiệt - cooling tower là một vật dụng không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tháp giải nhiệt khác nhau. Vì vậy, khi mua tháp giải nhiệt, khách hàng cũng nên cân nhắc kỹ sao cho mua được tháp hạ nhiệt phù hợ nhất.

Có 3 cách phân loại tháp giải nhiệt

Đầu tiên là hình dáng thiết kế


Dựa theo hình dáng thiết kế, chúng ta phân tháp giải nhiệt thành hai loại đó là tháp hạ nhiệt tròn, và tháp hạ nhiệt vuông.
tháp giải nhiệt tròn

Tháp giải nhiệt tròn: Phổ biến trong việc sản xuất điều hòa không khí, công nghiệp đông lạnh hoặc ngành ép nhựa. Độ bền của tháp cao, chống được ăn mòn và gỉ sét, thích hợp những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt. Quan trọng nhất là dễ lắp đặt cùng với giá thành phải chăng.
thap giai nhiet vuong

Tháp giải nhiệt vuông: Thiết kế theo cấu trúc hình khối, đơn giản, thuận tiên khi lắp đặt tại các công trường. Tháp hạ nhiệt dạng vuông có thể liên kết để tạo thành một tổ hợp cho hiệu suất làm mát cao hơn. Tháp giải nhiệt vuong thường đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Tashin, Liang Chi và được dùng chủ yếu trong ngành thực phẩm, dược phẩm, điện tử,...

Phân loại theo nguyên lý hoạt động


Dựa trên nguyên lý hoạt động chúng ta chia ra làm 2 loại.

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên: Sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và bên trong để làm mát nước. Cụ thể là khí nơi nước nóng trong tháp bay lên trên không thì khí mát ở bên ngoài sẽ đi vào đáy tháp để tiếp tục làm mát nước. Chất liệu thường được làm bằng bê tông, cao tới 200m và được dùng cho nhà máy có công suất lớn, nhu cầu giải nhiệt cao.

Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học: Sử dụng vòng quạt lớn để hút khí cưỡng bức trong nước lưu thông, tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí. Tỷ lệ giải nhiệt của thiết bị này phụ thuộc vào đường kính của quạt, tốc độ của quạt và khối đệm trợ lực của hệ thống.

Dựa vào cơ chế tuần hoàn nguồn nước


Phân loại cooling tower thành ba loại tháp: Tháp giải nhiệt không tuần hoàn, tháp giải nhiệt tuần hoàn kín và tháp giải nhiệt tuần hoàn hở.

Tháp giải nhiệt không tuần hoàn: Thiết bị lấy nước từ những nơi có trữ lượng dồi dào như sông, hồ vì được thiết kế không tái sử dụng nước nên cần những nguồn nước rẻ để tiết kiệm kinh phí. Cho nước vào cũng phải xử lý để chống cáu cặn vi sinh gây hỏng tháp.

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín: Là loại tháp hạ nhiệt không loại bỏ nguồn nước sau khi làm mát mà luông giữ một lượng nước cố định trong đường ống. Thiết bị cũng cần giải pháp chống ăn mòn để ngăn ngừa vi sinh theo thời gian.

Tháp tuần hoàn hở: Là loại tháp giải nhiệt công nghiệp sử dụng phổ biến. Với thiết bị này, nước tuần hoàn bị hao hụt do bay hơi sẽ liên tục cung cấp bù bằng một lượng tương đương nên chất lượng sẽ thay đổi liên tục. Vì là dạng hở nên người sử dụng cần kiểm tra thường xuyên theo dõi, vệ sinh đảm bảo chất lượng cho thiết bị.

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp quý khách biết thêm được kiến thức cơ bản về cách phân loại tháp giải nhiệt. Nếu có nhu cầu sử dụng tháp hạ nhiệt, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất. 

Hotline:0969858545 - 0948797859 - 0466.867.993
Email:  truonghaiphatco@gmail.com
Skype/yahoo:truonghaiphat
Trụ sở: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội 

Website1:  http://thapgiainhietnuoc.vn/  -   Website 2: http://thapgiainhietnuochaiphat.com/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây