Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Những bộ phận không thể thiếu trong hệ thống tháp giải nhiệt nước

Những bộ phận không thể thiếu trong hệ thống tháp giải nhiệt nước
thap giai nhiet
Tháp giải nhiệt nước là một hệ thống bao gồm nhiều bộ phận linh kiện cấu tạo nên nắm vai trò quan trong trong hoạt động công nghiệp.
Tháp giải nhiệt nước là thiết bị quan trọng trong hoạt động công nghiệp  được sử dụng để giảm nhiệt độ của nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển, có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn, do đó sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.
thap giai nhiet nuoc Liang chi

Tháp giải nhiệt hoạt động theo cơ chế là chuyển lượng nhiệt dư thừa của nước ra ngoài khí quyển có thể hoặc dựa vào sự bay hơi của nước vào không khí để loại bỏ nhiệt, hoặc dựa vào sự trao đổi nhiệt với không khí để giảm nhiệt độ. Nhờ đó, phần nước còn lại được làm mát đáng kể.

Bạn là người quá quen thuộc về hệ thống làm mát tháp giải nhiệt, nhưng bạn có biết bộ phận nào trong tháp là quan trọng nhất trong hệ thống không? Vì vậy hôm nay Tháp giải nhiệt nước Hải Phát sẽ sẽ giúp bạn tìm hiểu dưới bài viết này.
>>> Xem thêm: những vấn đề thường gặp phải khi vận hành tháp giải nhiệt nước
Tháp giải nhiệt nước được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận lại đảm nhiệm một nhiệm vụ, cho phép tháp giải nhiệt làm việc hiệu quả. Chúng bao gồm: khung và thân tháp, khối đệm, bể chứa nước lạnh, quạt hút, tấm chắn nước, bộ phận khí vào, cửa khí vào, vòi phun, quạt. 

Chức năng các bộ phận hệ thống tháp giải nhiệt nước

he thong thap giai nhiet nuoc

- Khung và thân tháp: Phần lớn các tháp giải nhiệt có khung kết cấu giúp hỗ trợ cho phần thân bao bên ngoài (thân tháp), động cơ, quạt và các bộ phận khác. Ở các phần thiết kế nhỏ hơn, như các thiết bị làm bằng sợi thuỷ tinh hay thân tháp có thể là khung luôn.
 
- Khối đệm (filling tháp giải nhiệt): là linh kiện tháp giải nhiệt để hỗ trợ trao đổi nhiệt nhờ tối đa hoá tiếp xúc giữa nước và không khí. Có hai loại khối đệm:

+ Khối đệm dạng phun: nước rơi trên các thanh chắn nằm ngang và liên tiếp bắn toé lên thành những giọt nhỏ hơn, đồng thời nó sẽ làm ướt bề mặt khối đệm. Sử dụng khối đệm dạng phun bằng nhựa giúp tăng trao đổi nhiệt tốt hơn so với khối đệm bằng gỗ
khoi dem thap giai nhiet nuoc

+ Khối đệm màng: bao gồm các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau, nước sẽ rơi trên đó rồi tạo ra một lớp màng mỏng tiếp xúc với không khí. Bề mặt các tấm màng này có thể phẳng, nhăn, rỗ tổ ong hoặc các loại khác. So với loại khối lượng dạng phun, loại màng của khối đệm này hiệu quả hơn.

– Bể chứa nước lạnh: là bộ phận được đặt gần hoặc ngay tại đáy tháp, bể sẽ nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm trong tháp sau đó sẽ có một bộ phận thu nước hoặc một điểm trũng để nối xả nước lạnh.

– Quạt hút: bộ phận cảu tháp được lắp dưới khối đệm để hút khí từ dưới lên. Với thiết kế này, tháp giải nhiệt nước được lắp thêm chân, giúp dễ lắp quạt và động cơ .
luoi xam tam chan nuoc

– Lưới xám – tấm chắn nước: Để những giọt nước còn sót lại trong dòng không khí không bị mất vào khí quyển, người ta sử dụng thiết bị này.

>>>xem thêm: Hệ thống tháp giải nhiệt nước gồm những bộ phận nào?
– Bộ phận khí vào: Với thiết kế dòng chảy ngang, bộ phận này có thể chiếm toàn bộ một phía của tháp hoặc đặt phía dưới một phía hoặc dưới đáy tháp  đối với thiết kế dòng ngược.

– Cửa không khí vào: Thông thường, ta chỉ thấy phụ kiện này ở các tháp dòng ngang có cửa lấy khí vào. Mục đích của các cửa không khí này là cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm và giữ lại nước trong tháp giải nhiệt. Trong khi đó, rất nhiều thiết kế tháp ngược dòng không cần cửa lấy khí.

– Vòi phun: có nhiệm vụ làm ướt khối đệm màng, phân phối nước đồng đều ở phần trên của khối đệm là cần thiết để đạt được độ ướt thích hợp của bề mặt khối đệm. Vòi có thể được cố định, phun theo hình vuông hoặc tròn, hoặc cũng có thể là một bộ phận của dây chuyền quay như một số tháp giải nhiệt đối lưu ngang.
canh quat nhua thap giai nhiet nuoc

– Quạt tháp giải nhiệt nước: Cả quạt hướng trục (quạt  đẩy) và quạt ly tâm  đều  được sử dụng trong tháp. Thông thường quạt đẩy được sử dụng trong thông gió và cả quạt ly tâm và quạt đẩy đều được sử dụng để thông gió cưỡng bức trong tháp giải nhiệt.

Trên đây là những bộ phận cấu tạo lên hệ thống tháp giải nhiệt nước, mỗi linh kiện trong tháp giải nhiệt nước đều đóng vai trò quan trọng làm nên một hệ thống làm mát máy móc trong một xưởng sản xuất giúp nâng cao năng xuất hiệu quả làm việc.

Như vậy với chia sẻ trên các bạn đã nắm được các bộ phận quan trọng cấu tạo lên một hệ thống làm mát để hoạt động tốt mang lại giá trị công việc cao. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm các bạn có thể tham khảo Website: thapgiainhietnuochaiphat.com.

Ngoài ra công ty bạn có nhu cầu muốn mua hệ thống tháp giải nhiệt nước uy tín giá rẻ hãy gọi ngay cho chúng tôi. Tháp giải nhiết nước Hải Phát chuyên cung cấp tháp giải nhiệt nước tại Hà Nội, tháp làm mát nước, thay thế linh kiện tháp giải nhiệt nước giá rẻ nhất thị trường. 

Là nhà phân phối chính thức tại miền Bắc cho nhiều hãng tháp giải nhiệt nước, tháp làm mát nước, tháp giải nhiệt  nước Alpha...Liên hệ Hotline: 0969 85 85 45 hoặc  0466 867 993 để được hỗ trợ tư vấn báo giá sản phẩm.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây