Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng tháp giải nhiệt Tashin

Tháp giải nhiệt Tashin được cấu tạo bằng nhiều chất liệu đặc biệt cùng với đó là sự gia công đến từ keo và sợi thủy tinh làm tháp không bị thấm nước, chịu được nhiệt độ cao, chống sự ăn mòn của không khí, rất bền với thời gian.
Tháp giải nhiệt là một phần không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để sử dụng tháp giải nhiệt Tashin một cách an toàn, hiệu quả là điều không phải ai cũng làm được. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng trình tự sử dụng cũng như phát huy tối đa tính năng của tháp giải nhiệt.

Tháp giải nhiệt Tashin được cấu tạo bằng nhiều chất liệu đặc biệt cùng với đó là sự gia công đến từ keo và sợi thủy tinh làm tháp không bị thấm nước, chịu được nhiệt độ cao, chống sự ăn mòn của không khí, rất bền với thời gian, sử dụng chất liệu đặc để làm khung tháp nên rất chắc chắn và dễ dàng vận chuyển, không gỉ sét, do đó giảm được chi phí bảo trì bảo dưỡng tháp.


Đầu tiên phải hiểu được kết cấu của tháp giải nhiệt Tashin


1. Giá đỡ tháp giải nhiệt Tashin


Giá đỡ của tháp thường làm bằng xi mạ kẽm chống rỉ sét. Khi xử lý tốt thì có thể làm tăng tuổi thọ của tháp giải nhiệt và có thể sử dụng từ 5 - 10 năm. Đế bồn, ống gió, đế bồn chứa nước nóng làm bằng chất liệu FRP, chất liệu này hạn chế được khả năng ăn mòn và nhẹ hơn so với sắt.

2. Độ cao thân tháp giải nhiệt Tashin


Theo tiêu chuẩn thiết kế, độ cao của thân tháp giải nhiệt Tashin với các loại tháp khác thì thấp hơn, do đó sự tuần hoàn của máy bơm cũng thấp, và điện năng tiêu thụ của máy bơm cũng ít hơn.

3. Không gian thân tháp giải nhiệt Tashin


Bên trong thân tháp giải nhiệt phải đủ rộng để nhân viên có thể dễ dàng kiểm tra

4. Quạt gió tháp giải nhiệt Tashin


Ngoại hình của quạt gió được thiết kế đặc biệt, tốc độ xoay thấp, tốc độ lượng gió lớn, độ ồn nhỏ.


5. Tấm giải nhiệt


Sử dụng màng PVC được xử lý lượn sóng thông qua nhiều năm nghiên cứu, xử lý chân không phù hợp cho việc trao đổi nhiệt tốt hơn.

6. Hệ thống khuếch tán nước


Được thiết kế theo các phương thức ống phun quay theo chiều kim đồng hồ nhờ áp lực bơm.


Vận hành tháp giải nhiệt Tashin

  • Sau khi vận hành từ 5 - 6 ngày, kiểm tra cánh quạt có chính xác không? nếu bị lỏng, có thể điều chỉnh lại bằng cách điều chỉnh tăng đơ.
  • Sau khi vận hành được 1 tuần nên thay lại lượng nước tuần hoàn, để tránh bám bụi trong đường ống dẫn nước.
  • Mực nước lớn cũng gây ảnh hưởng đến hiệu suất của tháp giải nhiệt Tashin, vì vậy cần phải duy trì mực nước ở mức ổn định.
Khi vận hành tháp giải nhiệt nảy sinh chấn động do nhiều nguyên nhân thì hãy tham khảo các phương thức xử lý sau:
 
huong-dan-bao-tri-bao-duong-thap-giai-nhiet

Phương thức bảo dưỡng tháp giải nhiệt Tashin


Khi sử dụng tháp giải nhiệt thì mỗi tháng nên thay đổi nước tuần hoàn một lần, khi nước có hiện tượng bị đục, thay đổi lưu lượng nước tuần hoàn trong tháp phải căn cứ vào nồng độ nước, đồng thời nên vệ sinh bồn chứa nước nóng và lạnh, hiệu suất giải nhiệt của tháp Tashin cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu có chất bẩn ở trong nước.

Nên ngưng sử dụng tháp giải nhiệt Tashin để bảo dưỡng vào lúc nào

  • Nên để nước tuần hoàn trong ống được thoát ra ngoài, do khi mùa đông làm đông đặc nước dẫn tới ống bị nứt. Ống thoát nước của bồn chứa nước lạnh cần được mở ra, để khi trời mưa nước thoát được ra ngoài.
  • Khi vận hành lại tháp giải nhiệt Tashin cần kiểm tra điển trở của mô tơ xem ó bình thường hay không, nếu không cần sửa chữa trước khi khởi động.

Trên đây là các bước bảo dưỡng cũng như làm sao để tháp giải nhiệt Tashin hoạt động một cách hiệu quả nhất. 

Công Ty TNHH XNK Trường Hải Phát
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0969.85.85.45
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây