Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Hiệu suất của tháp giải nhiệt nước

Ở tháp giải nhiệt thì tốc độ của dòng chảy, nhiệt độ nước bơm nóng, mực nước cùng với bầu ướt và nước lạnh là những yếu tố quyết định hiệu suất của tháp.
tháp giải nhiệt thì tốc độ của dòng chảy, nhiệt độ nước bơm nóng, mực nước cùng với bầu ướt và nước lạnh là những yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất của tháp. Nếu hiệu suất có tăng hoặc giảm trong tuổi thọ của tháp, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được lý do cụ thể.
 
thap giai nhiet vung lrc 01

Trong các nhà máy, cơ sở sản xuất thì tháp giải nhiệt nước là một thiết bị được sử dụng để hạ nhiệt độ của dòng nước xuống bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra ngoài khí quyển. Nhờ tận dụng sự bay hơi, do đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển, kết quả là phần nước còn lại sẽ được làm mát đáng kể.

Nguyên nhân tăng và giảm hiệu suất tháp giải nhiệt:
- Nguyên nhân tăng:    
+ Chức năng tải nhiệt đã tăng lên    
+ Lưu lượng nước đã giảm ít đi
+ Sực chênh lệch giữa nhiệt độ nước vào, nước ra và bầu ướt đã tăng    

- Nguyên nhân giảm:
+ Tải nhiệt đã giảm
+ Lưu lượng nước đã tăng lên
+ Sự khác biệt giữa nhiệt độ nước ra,  nước vào và bầu ướt đã giảm
+ Nhiệt độ nước đầu vào tháp giải nhiệt thấp

Việc bổ sung hoặc loại bỏ các thiết bị sẽ ảnh hưởng đến công suất tải nhiệt. Điều quan trọng hơn cả là phải biết công suất hạn chế của tháp giải nhiệt để đảm bảo rằng người dùng không ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của tháp giải nhiệt. Nhiệt độ không thể đạt được một trạng thái bình thường tại một trường hợp cụ thể bởi vì điều kiện thời tiết trong suốt cả ngày có thể ảnh hưởng đến tháp giải nhiệt. Một loạt các ngày trong điều kiện khác nhau nên được sử dụng để xác định mức trung bình mà sẽ đưa ra quyết định tốt nhất. Trong vùng bằng phẳng, vào những ngày thời tiết nóng thì hiệu quả tháp có thể giảm và vào những ngày lạnh thì hiệu suất tháp giải nhiệt sẽ tăng.

Việc bổ sung hay loại bỏ các thiết bị cũng gây ảnh hưởng đến tốc độ của dòng chảy. Ngoài ra, tốc độ dòng chảy còn có thể bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn đường ống. Vì vậy, điều quan trọng là để giữ cho đường ống dẫn nước của bạn thoát khỏi của các mảnh vỡ và để đạt được hiệu quả xử lý nước tốt và sẽ hạn chế tảo, bùn và canxi hình thành. Điều này cũng góp phần làm tăng tuổi thọ của tháp 

>> Xem thêm: Đơn vị cung cấp tháp giải nhiệt Tashin chính hãng
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây