Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Hệ thống tháp giải nhiệt nước gồm những bộ phận nào?

Tháp giải nhiệt- hay tháp giải nhiệt nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong hoạt động công nghiệp.
Tháp giải nhiệt- hay tháp giải nhiệt nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống đặc biệt là trong hoạt động công nghiệp. Là một thiết bị được sử dụng để chuyển lượng nhiệt dư thừa của nước ra ngoài khí quyển. Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt có thể hoặc dựa vào sự bay hơi của nước vào không khí để loại bỏ nhiệt, hoặc dựa vào sự trao đổi nhiệt với không khí để giảm nhiệt độ. Nhờ đó, phần nước còn lại được làm mát đáng kể.

Cấu tạo tháp giải nhiệt nước gồm những bộ phận nào?

thap giai nhiet nuoc Liang chi


So với các thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt, thì tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn, do đó sử dụng tháp giải nhiệt nước mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.
>>>xem thêm: quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt đúng cách
Tháp được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận lại đảm nhiệm một nhiệm vụ, cho phép tháp giải nhiệt làm việc hiệu quả. Tháp giải nhiệt nước bao gồm: khung và thân tháp, khối đệm, bể chứa nước lạnh, quạt hút, tấm chắn nước, bộ phận khí vào, cửa khí vào, vòi phun, quạt. Dưới đây Công ty TNHH XNK Trường Hải Phát sẽ đi chi tiết các linh kiện tháp giải nhiệt và chức năng của chúng giới thiệu đến bạn đọc để nắm rõ hơn về chúng.

Các bộ phận của tháp giải nhiệt nước

cấu tạo tháp giải nhiệt nước
- Khung và thân tháp: Phần lớn các tháp giải nhiệt có khung kết cấu giúp hỗ trợ cho phần thân bao bên ngoài (thân tháp), động cơ, quạt và các bộ phận khác. Ở các phần thiết kế nhỏ hơn, như các thiết bị làm bằng sợi thuỷ tinh hay thân tháp có thể là khung luôn.
khung và thân tháp giải nhiệt nước


–  Khối đệm(filling tháp giải nhiệt): là linh kiện tháp giải nhiệt để hỗ trợ trao đổi nhiệt nhờ tối đa hoá tiếp xúc giữa nước và không khí. Có hai loại khối đệm:

+Khối đệm dạng phun: nước rơi trên các thanh chắn nằm ngang và liên tiếp bắn toé lên thành những giọt nhỏ hơn, đồng thời nó sẽ làm ướt bề mặt khối đệm. Sử dụng khối đệm dạng phun bằng nhựa giúp tăng trao đổi nhiệt tốt hơn so với khối đệm bằng gỗ.
khối đệm tháp giải nhiệ nước


+ Khối đệm màng: bao gồm các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau, nước sẽ rơi trên đó rồi tạo ra một lớp màng mỏng tiếp xúc với không khí. Bề mặt các tấm màng này có thể phẳng, nhăn, rỗ tổ ong hoặc các loại khác. So với loại khối lượng dạng phun, loại màng của khối đệm này hiệu quả hơn.

– Bể chứa nước lạnh: được đặt gần hoặc ngay tại đáy tháp, bể sẽ nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm trong tháp. Bể thường có một bộ phận thu nước hoặc một điểm trũng để nối xả nước lạnh.

– Quạt hút: được lắp dưới khối đệm để hút khí từ dưới lên. Với thiết kế này, tháp giải nhiệt nước được lắp thêm chân, giúp dễ lắp quạt và động cơ .
canh quat nhua thap giai nhiet


– Lưới xám – tấm chắn nước: Để những giọt nước còn sót lại trong dòng không khí không bị mất vào khí quyển, người ta sử dụng thiết bị này.
>>>xem thêm: tại sao tháp giải nhiệt là lựa chọn hành đầu trong các nhà máy
– Bộ phận khí vào: Với thiết kế dòng chảy ngang, bộ phận này có thể chiếm toàn bộ một phía của tháp hoặc đặt phía dưới một phía hoặc dưới đáy tháp  đối với thiết kế dòng ngược.

– Cửa không khí vào: Thông thường, ta chỉ thấy phụ kiện này ở các tháp dòng ngang có cửa lấy khí vào. Mục đích của các cửa không khí này là cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm và giữ lại nước trong tháp giải nhiệt. Trong khi đó, rất nhiều thiết kế tháp ngược dòng không cần cửa lấy khí.

– Vòi phun: có nhiệm vụ làm ướt khối đệm màng, phân phối nước đồng đều ở phần trên của khối đệm là cần thiết để đạt được độ ướt thích hợp của bề mặt khối đệm. Vòi có thể được cố định, phun theo hình vuông hoặc tròn, hoặc cũng có thể là một bộ phận của dây chuyền quay như một số tháp giải nhiệt đối lưu ngang.
vòi phun tháp giải nhiệt nước


– Quạt: Cả quạt hướng trục (quạt  đẩy) và quạt ly tâm  đều  được sử dụng trong tháp. Thông thường quạt đẩy được sử dụng trong thông gió và cả quạt ly tâm và quạt đẩy đều được sử dụng để thông gió cưỡng bức trong tháp giải nhiệt.

Tháp Giải Nhiệt nước được ứng ụng trong các ngành như điện lạnh, ngành nhựa, thủy hải sản, luyện kim, dược phẩm hay cáp điện. Nó là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển.

Công ty Trường Hải Phát chuyên cung cấp tháp giải nhiệt nước, tháp làm mát nước, thay thế linh kiện tháp giải nhiệt nước giá rẻ nhất thị trường. Là nhà phân phối chính thức tại miền Bắc cho nhiều hãng tháp giải nhiệt nước, tháp làm mát nước, thap giai nhiệt như tháp giải nhiệt nước Alpha.
>>>xem thêm: linh kiện tháp giải nhiệt
Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi cần tìm hiểu về linh kiện tháp giải nhiệt. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0969858545 - 0948797859 - 04 66.867.993 để được tư vấn miễn phí, kịp thời và hỗ trợ nhanh nhất có thể. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây