Thanh Trì
Hà Nội,
1000000 Vietnam

Các vấn đề của nước trong hệ thống tháp giải nhiệt thường gặp

Nước có một vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống tháp giải nhiệt. Nó có vai trò là một phương tiện truyền nhiệt, trao đổi nhiệt với không khí bằng cách bay hơi để làm máy cho các loại máy móc trong nhà xưởng. Tùy vào chất lượng nguồn nước ban đầu mà nước trong hệ thống tháp giải nhiệt nước có thể gặp một số các vấn đề khác nhau.

Những vấn đề thường gặp của nước trong hệ thống tháp giải nhiệt

Nước bị cáu bẩn: Nguồn nước đưa vào hệ thống tháp giải nhiệt lượng sẽ chứa một số các tạp chất chưa được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình lọc sơ bộ. Các tạp chất này dưới sự tác động của nhiệt độ, áp suất khi không được đẩy ra ngoài sẽ tích tụ với nhau tạo thành những cáu bẩn và gây ảnh hưởng tới hiệu suất làm mát của thiết bị.
Ăn mòn: Nếu nguồn nước chứa các chất nhiễm bẩn như hơi axit hữu cơ, CO2 hòa tan hoặc tình trạng dư thừa hóa chất bảo trì hệ thống... đều là các tác nhân gây ăn mòn tháp làm mát khi nhiệt độ cao.
Vi sinh vật: nồng độ các chất hữu cơ trong hệ thống tháp giải nhiệt quá cao kết hợp với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm thích hợp sẽ khiến vi khuẩn, nấm,.. sinh sôi và trưởng thành nhanh chóng hình thành ra rong rêu và tảo.

Các thiệt hại của tháp giải nhiệt do nước có vấn đề gây ra

Tình trạng cáu vẩn, ăn mòn, vi sinh vật phát triển trong hệ thống tháp giải nhiệt có thể dẫn đến nhiều các hệ lụy không mong muốn cho các đơn vị sử dụng. Cụ thể là thiết bị có thể bị dừng đột ngột do hỏng hóc, hiệu suất làm việc giảm, lượng nước sử dụng tăng lên làm tăng thêm các chi phí vận hành, bảo trì và thay thế các phụ tùng trong tháp.
Ngoài ra, vì để khắc phục vấn đề trên, nhiều đơn vị đã phải sử dụng axit để vệ sinh tháp, đường ống và điều này làm giảm tuổi thọ của hệ thống

Những điều cần chú ý trong quá trình xử lý nước

Hiện nay không có một phương pháp nào chính xác và duy nhất nào có hiệu quả vượt trội để xử lý nước trong hệ thống tháp giải nhiệt mà người ta thường phối hợp nhiều phương pháp khác nhau. Để lựa chọn được chương trình xử lý nước phù hợp, người dùng cần căn cứ vào những yếu tố như:
– Thiết kế của hệ thống tháp giải nhiệt bao gồm công suất, kiểu tháp làm mát nước, độ sâu bể nước, lưu lượng nước, vật liệu xây dựng, tỷ lệ truyền nhiệt của tháp, độ chênh lệch nhiệt độ cùng các phụ kiện tháp giải nhiệt liên quan.
– Nước: chất lượng nước đầu vào, các thành phần trong nước và hệ thống xử lý nước sẵn có.
– Quy định về xả nước thải.
– Đặc điểm môi trường xung quanh và chất lượng không khí.
Trên đây là những vấn đề thường gặp của nước trong hệ thống tháp giải nhiệt. Hy vọng qua chia sẻ các bạn sẽ hiểu và biết cách khắc phục những vấn đề trên để tháp giải nhiệt hoạt động tốt với hiệu suất cao và kéo dài được tuổi thọ..

XEM THÊM : 
Ưu điểm của tháp giải nhiệt tròn
Lý do vì sao tháp giải nhiệt Tashin được người tiêu dùng ưa chuộng
------------------------------------------
THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC COOLING (HẢI PHÁT)
Địa chỉ: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 969 85 85 45 ; +84 466 867 993
Email: truonghaiphatco@gmail.com
Website: thapgiainhietnuochaiphat.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây